Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà thành lập mới Công đoàn cơ sở

Tiếp thị
08:24 AM 24/05/2024

Ngày 23/5, tại thôn An Nhân, xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, Công đoàn huyện Hưng Hà tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH Giày KimTop và kết nạp đoàn viên công đoàn.

Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà thành lập mới Công đoàn cơ sở- Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng công đoàn cơ sở mới được thành lập. Ảnh Bá Mạnh

Công ty TNHH Giày KimTop được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 04/2024. Là công ty có vốn 100% Trung Quốc với quy mô 2000 lao động chuyên sản xuất các loại giày xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Châu Á. Đến nay, công ty đã thu hút được gần 1400 công nhân tham gia sản xuất tại công ty với mức lương bình quân 7 đến 8 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó các chế độ của công nhân lao động được đảm bảo theo đúng quy định của pháp Luật. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, qua quá trình tuyên truyền, vận động, công nhân Công ty TNHH Giày KimTop đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam và đã được Công đoàn huyện Hưng Hà xét công nhận và trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở kể từ ngày 09/05/2024.

Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà thành lập mới Công đoàn cơ sở- Ảnh 2.

Chủ tịch Công đoàn huyện Hưng Hà: Đặng Thị Kim Cúc trao quyết định thành lập CĐCS cho Ban chấp hành công đoàn lâm thời. Ảnh Bá Mạnh.

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và quyết định kết nạp đoàn viên cho CĐCS. Phát biểu tại buổi ra mắt chủ tịch Công đoàn huyện Hưng Hà Đặng Thị Kim Cúc đã ghi nhận kết quả của Ban vận động thành lập CĐCS trong việc vận động đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn cũng như thành lập CĐCS, đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở phải xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động của công đoàn công ty, đặc biệt là phải phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng thỏa ước lao tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Đề xuất, tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách có lợi cho đoàn viên, người lao động. 

Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà thành lập mới Công đoàn cơ sở- Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UBND huyện, Công đoàn huyện xuống phân xưởng thăm cơ sở vật chất và công nhân lao động của công ty. Ảnh Bá Mạnh

Đồng thời chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động thăm hỏi, văn hóa văn nghệ, thể thao, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Ban chấp hành công đoàn công ty phải thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn thực hiện tốt Luật lao động và các quy định của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vướng mắc để đoàn viên gắn bó với công ty.


Bá mạnh
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.