Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà tổ chức phát động Tháng công nhân 2023

Địa phương
11:00 PM 12/05/2023

Vừa qua, tại Công ty TNHH Tiên Phong xã Hồng An huyện Hưng Hà, Công đoàn huyện Hưng Hà đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023; biểu dương công nhân lao động tiêu biểu năm 2023.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Thị Kim Cúc - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hưng Hà.

Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà tổ chức phát động Tháng công nhân 2023 - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy Hưng Hà tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Chủ tịch công đoàn huyện Hưng Hà, Đặng Thị Kim Cúc cho biết: Trong những năm qua, các hoạt động trong dịp Tháng công nhân do Liên đoàn lao động huyện phát động đã tạo sức lan toả, ghi dấu ấn đậm nét trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đến nay có trên 80% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với các nội dung, điều khoản có lợi cho người lao động, cao hơn so với quy định của pháp luật, hàng năm 100% người lao động được khám sức khỏe định kỳ, được tư vấn truyền thông các kiến thức chăm sóc sức khỏe.

Các hoạt động thể dục thể thao được đẩy mạnh, hoạt động khuyến học, khuyến tài được công đoàn cơ sở quan tâm, mỗi năm có trên 1000 lượt đoàn viên, người lao động được tuyên dương khen thưởng. Từ năm 2020 đến nay, các cấp công đoàn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trợ cấp cho trên 6000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 20 nhà "Mái ấm công đoàn" với số tiền 680 triệu đồng. Đặc biệt sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các cấp công đoàn đã cùng doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động góp phần đảm bảo việc làm, ổn định cuộc sống cho đoàn viên, người lao động.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân - xây dựng tổ chức" và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề "Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc". Các cấp công đoàn trong huyện đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, người lao động ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động. Trong đó tập trung nắm bắt đời sống, làm việc, tiền lương, việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, hỗ trợ thăm hỏi kịp thời các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, tăng cường hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn"...

Thái Bình: Công đoàn huyện Hưng Hà tổ chức phát động Tháng công nhân 2023 - Ảnh 2.

Chủ tịch công đoàn huyện Hưng Hà Đặng Thị Kim Cúc trao khen thưởng cho đoàn viên tiêu biểu trong lao động sản xuất. Ảnh Bá Mạnh

Phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn vệ sinh lao động". Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" do Tổng LĐLĐ VN phát động.

Tại Lễ phát động, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà đã biểu dương khen thưởng 20 công nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, trao hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa 4 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tặng quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).