Thái Bình: Công đoàn huyện Quỳnh phụ nhận cờ đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Địa phương
10:40 AM 09/01/2024

Ngày 08/01, Công đoàn huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Với những kết quả đã đạt được, tập thể LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc.

Thái Bình: Công đoàn huyện Quỳnh phụ nhận cờ đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam- Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh trao cờ của Tổng LĐLĐ VN, LĐLĐ tỉnh cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh Bá Mạnh

Trong năm qua Công đoàn huyện Quỳnh Phụ đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS), có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác đã đề ra, điển hình như:

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023, Công đoàn huyện tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết", tặng 582 suất quà trị giá 619,1 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động. Hỗ trợ 04 CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo khác cho người lao động (NLĐ) với số tiền 109 triệu đồng...

Nhân dịp tháng Công nhân, Công đoàn huyện tặng 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; khen thưởng 30 công nhân lao động có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; phối hợp với Huyện đoàn và CLB thầy thuốc trẻ của huyện khám, tư vấn sức khỏe, tặng Vitamin C cho 260 đoàn viên với tổng giá trị trên 30 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng cho 01 đoàn viên. 

Có 15 CĐCS doanh nghiệp phối hợp với doanh nghiệp tổ chức lễ phát động tháng công nhân và tặng quà cho 2.902 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền gần 550 triệu đồng; khen thưởng cho 115 công nhân lao động có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất; đề xuất lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe cho 13.683 công nhân lao động... có 03 CĐCS thương lượng với lãnh đạo doanh nghiệp hỗ trợ tăng giá trị bữa ăn ca cho NLĐ từ 18.000 đồng lên 20.000 đồng/người...

Thái Bình: Công đoàn huyện Quỳnh phụ nhận cờ đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị. Ảnh Bá Mạnh

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công đoàn phát động tiếp tục có sức lan tỏa, tác động tích cực tới việc nâng cao chất lượng công tác và sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp. Trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; đã có 382 đề tài, sáng kiến của đoàn viên, CNLĐ. Tiếp tục thực hiện Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", kết thúc Chương trình toàn huyện đã có 4.075 sáng kiến tham gia đạt 248,62% chỉ tiêu của tỉnh giao. Từ các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp phát động, năm 2023 có 60 tập thể và 110 cá nhân được LĐLĐ huyện, LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng...

Đối với phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", tổng kết đã có 6.981 chị (85,57%) đạt danh hiệu "Hai giỏi", phối hợp với chính quyền, chuyên môn khen thưởng 485 chị đạt danh hiệu thi đua xuất sắc với số tiền trên 120 triệu đồng.

Công tác chăm sóc giáo dục trẻ em con cán bộ, đoàn viên, NLĐ được ban nữ công công đoàn các cấp tham mưu thực hiện thiết thực. Nhân dịp năm học mới, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương 203 cháu là con đoàn viên, CNLĐ vượt khó, học giỏi với số tiền gần 100 triệu đồng. Các CĐCS tổ chức gặp mặt tặng thưởng 6.810 cháu với số tiền gần 900 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được, tập thể LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.