Thái Bình: Công đoàn huyện Thái Thụy đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Địa phương
08:18 PM 12/01/2022

Ngày 12/1, Công đoàn huyện Thái Thụy tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2021.

Năm qua trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công đoàn huyện đã kịp thời triển khai chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, phối hợp với chủ sử dụng lao động xây dựng các quy định, quy tắc phòng dịch, triển khai việc tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid tại nơi làm việc để kịp thời bổ sung, hoàn thiện công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp.

Thái Bình:  Công đoàn huyện Thái Thụy đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân. Ảnh B.M

Triển khai các văn bản của công đoàn cấp trên về việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tập trung chỉ đạo các CĐCS thực hiện kế hoạch chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhân dịp Tết 2021, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết". Trong dịp này công đoàn và các ban ngành đoàn thể đã trao 1.394 suất quà với tổng số tiền là 799 triệu đồng. Công đoàn huyện tổ chức 02 chương trình Tết sum vầy với chủ đề "Tết sum vầy- Kết nối yêu thương", trao 520 suất với 364 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 30 suất trị giá 9 triệu đồng; tặng 50 suất từ nguồn Mặt trận TQVN huyện với số tiền là 15 triệu đồng, 15 suất từ nguồn hội chữ thập đỏ với số tiền 4,5 triệu đồng, 10 suất từ nguồn huyện đoàn thanh niên với số tiền 3 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động.

Phân bổ quà của Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ là 785 suất cho CNVCLĐ khó khăn với tổng số tiền 392.500.000 đồng. Tổ chức thăm và trao 9 suất quà cho 9 CNVCLĐ đặc biệt khó khăn từ chương trình "Lên cùng Việt Nam" của quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng của Báo Lao động trị giá 9 triệu đồng. Bên cạnh đó, có 13 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã trao 370 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp tháng công nhân, công đoàn huyện đã trao 388 suất quà với số tiền 233 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tặng 4.255 mũ bảo hiểm xe máy theo đề án của Liên đoàn lao động tỉnh cho đoàn viên mới gia nhập tổ chức công tại các doanh nghiệp. Công đoàn huyện tặng 404 thẻ bảo hiểm xe máy (2 năm/ thẻ) cho công nhân lao động công ty TNHH Quốc tế SH với tổng số tiền 69.868.000 đồng. Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, công đoàn huyện tặng 33 suất quà cho đoàn viên công đoàn thuộc diện F1, F2 với tổng số tiền 17,1 triệu đồng. Trong năm, tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm công đoàn cho 4 đoàn viên với tổng số tiền 110 triệu đồng. Phát động CNVCLĐ ủng hộ công nhân lao động phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Thái Bình:  Công đoàn huyện Thái Thụy đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thái Thụy Nguyễn Hữu Khuyến trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị. Ảnh B.M

Bên cạnh đó công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên, đổi thẻ đoàn viên công đoàn luôn được công đoàn huyện chú trọng thực hiện vì vậy trong năm công đoàn huyện đã vận động và phát triển mới 3.528 đoàn viên, thành lập mới 8 CĐCS với 1418 đoàn viên, vượt chỉ tiêu đã đặt ra trong năm. Đến thời điểm hiện tại đã có: 214 tài khoản CĐCS được nhập; 204 CĐCS đã thực hiện phần mềm đăng nhập 8.343 đoàn viên. Dự kiến đến hết năm 2021 100% công đoàn cơ sở thực hiện xong phần mềm quản lý đoàn viên.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn trong các hoạt động của tổ chức công đoàn. Song việc triển khai và cụ thể hóa chủ đề năm 2021 là "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở" vẫn được triển khai sâu rộng. Trong năm, đã tổ chức 13 lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở: 01 lớp tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; 01 lớp về pháp luật lao động; 02 Lớp truyền thông về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh trong lao động, 8 lớp tập huấn về phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, 01 lớp về tư tưởng đạo đức Bác Hồ và tập huấn về công tác thanh tra nhân dân trường học...

Với những kết quả đã đạt được tại hội nghị nhiều công đoàn cơ sở, cán bộ làm công tác công đoàn cơ sở được nhận khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.