Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải thành lập mới Công đoàn cơ sở

Tiếp thị
06:43 AM 11/07/2024

Ngày 10/7, tại cụm Công nghiệp An Ninh huyện Tiền Hải, Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH HONGXI TECHNOLOGY Việt Nam.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải thành lập mới Công đoàn cơ sở- Ảnh 1.

Công đoàn huyện Tiền Hải tặng hoa chúc mừng công đoàn cơ sở mới được thành lập . Ảnh Bá Mạnh

Công ty TNHH HONGXI TECHNOLOGY Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2023 chuyên sản xuất dây điện tử tiết diện cao, 100% vốn điều lệ nước ngoài. Hiện công ty đang tạo việc làm cho hơn 100 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng/người/tháng. Thời gian qua, Công ty đã thực hiện tốt chế độ đảm bảo các quyền lợi, chính sách cho đoàn viên, người lao động và tạo điều kiện để người lao động an tâm làm việc. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn, góp phần chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải thành lập mới Công đoàn cơ sở- Ảnh 2.

Chủ tịch Công đoàn huyện Tiền Hải: Vũ Thái Học trao quyết định thành lập CĐCS cho Ban chấp hành công đoàn lâm thời. Ảnh Bá Mạnh.

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và quyết định kết nạp103 đoàn viên công đoàn. Phát biểu tại buổi ra mắt chủ tịch Công đoàn huyện Tiền Hải Vũ Thái Học đã ghi nhận kết quả của Ban vận động thành lập CĐCS trong việc vận động đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn cũng như thành lập CĐCS, đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở phải xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động của công đoàn công ty, đặc biệt là phải phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng thỏa ước lao tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Đề xuất, tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách có lợi cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động thăm hỏi, văn hóa văn nghệ, thể thao, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Ban chấp hành công đoàn công ty phải thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn thực hiện tốt Luật lao động và các quy định của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vướng mắc để đoàn viên gắn bó với công ty.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải thành lập mới Công đoàn cơ sở- Ảnh 3.

Cán bộ ban An toàn giao thông tỉnh truyền đạt nội dung tại công ty cổ phần gốm sứ Long Hầu. Ảnh Bá Mạnh

Cùng ngày tại công ty cổ phần gốm sứ Long Hầu khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức truyền thông về Luật giao thông và công tác đảm bảo an ninh trật tự cho gần 200 công nhân lao động. Tại hội nghị công nhân lao động đã được nghe cán bộ Ban an toàn giao thông tỉnh trao đổi những vấn đề về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và các quy định của Luật giao thông đường bộ, những tình huống gây ra tai nạn giao thông. Đặc biệt là nói không với rượu bia khi tham gia giao thông. Tiếp đến các đại biểu còn được nghe cán bộ Công an tỉnh truyền thông về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.