Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức trao kinh phi hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

Địa phương
10:09 PM 26/05/2022

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đoàn viên được hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn là anh Phạm Văn Duy.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức trao kinh phi hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương - Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Phạm Văn Duy. Ảnh B.M

Anh Duy hiện đang là công chức xã Phương Công huyện Tiền Hải, tuy đã làm được hơn 10 năm, trải qua các nhiệm vụ khác nhau với đồng lương chỉ 3 triệu đồng/tháng, bố mẹ và vự anh đều làm ruộng cộng với nuôi hai con nhỏ nên cuộc sống của gia đình cũng hết sức khó khăn. Gia đình anh 6 người đều sinh hoạt trong căn nhà mái bằng 40m vuông xây từ rất lâu, tường vữa đã bong tróc, rất chật trội. 

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức trao kinh phi hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, công đoàn huyện, Lãnh đạo xã, đồng nghiệp tặng quà chúc mừng gia đình anh Phạm Văn Duy về nhà mới. Ảnh B.M

Được bố mẹ cắt cho gia đình anh một mảnh đất cùng sự động viên của người thân, đồng nghiệp, sự hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn và số tiền gia đình vay mượn thêm. Vậy là gia đình anh quyết tâm xây nhà mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế. Qua một thời gian nỗ lực, gia đình anh đã hoàn thiện căn nhà hai tầng với 80 m vuông kiên cố, khang trang, sạch sẽ. Vậy là từ nay gia đình không phải lo nghĩ về nơi sinh hoạt của gia đình, các cháu cũng có chỗ để tập trung học hành.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức trao kinh phi hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 3.

Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Phương Công tặng quà chúc mùng đoàn viên Phạm Văn Duy trong ngày khánh thành nhà mới.

Cùng ngày, tại công ty TNHH Toyoda Gosei Hải phòng tại Thái Bình (khu công nghiệp Tiền Hải), Liên đoàn Lao động huyện tổ chức truyền thông về Luật giao thông và công tác đảm bảo an toàn giao thông cho 100 đoàn viên, công nhân lao động. Tại đây công nhân lao động đã được nghe cán bộ Ban ATGT tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông giao thông đường bộ, nhận biết các biển báo trên đường, những nội dung liên quan đến vấn đề an toàn giao thông như tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua, một số tình huống tai nạn thường gặp khi tham gia giao thông, hậu quả của việc bị tai nạn giao thông, các mức xử phạt khi vi phạm giao thông, nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông...

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận