Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải trao gần 750 suất quà Tết cho công nhân lao động

Địa phương
11:59 PM 07/01/2023

Ngày 07/01, tại Trung tâm văn hóa huyện Tiền Hải, Công đoàn huyện Tiền Hải cũng tổ chức chương trình “ Tết sum vầy – Xuân gắn kết ” trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Theo báo năm 2022 các cấp công đoàn trong huyện đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể: có 32/32 CĐCS doanh nghiệp trực thuộc phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động khám sức khỏe tập trung cho trên 9.000 CNLĐ. 100% Các CĐCS xây đựng quỹ thăm hỏi, ủng hộ đoàn viên không may bị tai nạn rủi ro, bị mắc bệnh hiểm nghèo số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng. Nhân dịp tết Nguyên đán năm 2022 công đoàn huyện đã khảo sát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị LĐLĐ tỉnh trợ cấp Tết cho 796 suất quà trong tổng số tiền trên 440 triệu đồng.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải trao gần 750 suất quà Tết cho công nhân lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Dương - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Theo chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải Vũ Thái Học cho biết: Để tiếp tục các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động, ngay từ tháng 10 năm 2022, LĐLĐ huyện đã triển khai công văn hướng dẫn các CĐCS rà soát và thống kê đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên không may mắc các căn bệnh hiểm nghèo, con đoàn viên, người lao động bị tàn tật, nhiễm chất độc DIOXIN để có kế hoạch hỗ trợ, động viên.

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải trao gần 750 suất quà Tết cho công nhân lao động - Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải trao quà động viên người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Trên cơ sở đó trong dịp Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023, Liên đoàn lao động huyện sẽ trao 743 xuất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở các CĐCS trong đó trao 150 suất mỗi suất trị giá 1.300.000đ, 593 suất quà mỗi suất trị giá 800.000đ. Toàn huyện có 165/165 CĐCS tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng. 

Thái Bình: Công đoàn huyện Tiền Hải trao gần 750 suất quà Tết cho công nhân lao động - Ảnh 3.

lãnh đạo LĐLĐ huyện Tiền Hải trao quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh Bá Mạnh

Công đoàn khối doanh nghiệp tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động bình quân là 2.500.000đ/người. Ngoài ra, các CĐCS còn tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên, gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức chương trình tất niên, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, sum vầy cho người lao động.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.