Thái Bình: Công đoàn huyện Vũ Thư chỉ đạo điểm Đại hội CĐCS

Địa phương
10:43 PM 14/11/2022

Vừa qua, công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư lựa chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư có 36 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn nhà trường đã triển khai thực hiện hiệu quả và hoàn thành tốt các mục tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra, trong đó thể hiện rõ nhất ở vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. 5 năm qua, các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn phối hợp với nhà trường thực hiện tốt. 

Thái Bình:Công đoàn huyện Vũ Thư chỉ đạo điểm Đại hội CĐCS - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương tặng hoa chức mừng Đại hội Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư. Ảnh B.M

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ, giáo viên, người lao động thường xuyên được quan tâm. Trong 5 năm, Công đoàn đã thưởng và hỗ trợ công nhân viên chức lao động với tổng số tiền trên 164 triệu đồng và trích quỹ hơn 100 triệu đồng thăm hỏi, động viên con đoàn viên có thành tích trong học tập và những người thân trong gia đình đoàn viên bị ốm đau...

Cùng với đó, Công đoàn Trường phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Hàng năm, nhà trường luôn nằm trong tốp các trường có thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện và đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Bên cạnh đó phong trào thi đua luôn được công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức và phát động có hiệu trong nhiều năm qua điển hình là phong trào thi đua " Hai giỏi"; " Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; " Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập". Đặc biệt là phong trào đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các đoàn viên hưởng ứng nhiệt tỉnh.Trong 5 năm đã có trên 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đoàn viên giáo viên giúp đỡ với số tiền trên 130 triệu đồng...

Với những đóng góp của tổ chức công đoàn, trong 5 năm qua Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Thư 2 lần đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu cấp tiểu học huyện. Nhiều cá nhân được nhận được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp từ huyện tới tỉnh trong đó có 1 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thái Bình:Công đoàn huyện Vũ Thư chỉ đạo điểm Đại hội CĐCS - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư Phạm Văn Trịnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh B.M

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, mục tiêu phấn đấu của Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư là tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; chú trọng đổi mới toàn diện nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; tổ chức hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua... góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của nhà trường.

Thái Bình:Công đoàn huyện Vũ Thư chỉ đạo điểm Đại hội CĐCS - Ảnh 3.

Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội. Ảnh B.M

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Vũ Thư khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.