Thái Bình: Công đoàn ngành công thương hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Địa phương
07:10 PM 22/07/2021

Ngày 22/7, tại Chi nhánh công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình công đoàn ngành Công thương (Thái Bình) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch Covid-19 lần thứ tư vừa qua.

Thái Bình: Công đoàn ngành công thương hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. - Ảnh 1.

Lãnh đạo công đoàn ngành Công thương trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó 52 đoàn viên ở 05 doanh nghiệp được hỗ trợ kinh phí mỗi người 500 nghìn đồng cụ thể là: (Chi nhánh công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình 47 người; công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long 2 người; Trung tâm khuyến công - tư vấn phát triển công nghiệp; Cục quản lý thị trường Thái Bình; Công ty cổ phần may xuất khẩu Việt Thái mỗi đơn vị 01 người), đây là những đoàn viên, công nhân lao động phải nghỉ việc cách ly y tế tại nhà do nơi ở bị phong tỏa do có người nhiễm dịch Covid-19.

Cũng tại Chi nhánh công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình, Công đoàn ngành Công thương đã trao kinh phí hỗ trợ đột xuất cho đoàn viên Hoàng Thị Vân với số tiền là 3 triệu đồng, công đoàn công ty trao 5 triệu đồng nhằm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình chị Vân khi cuối tháng 6 vừa qua chồng chị cũng là công nhân của công ty không may bị chết bởi tai nạn giao thông. Hiện chị sống cùng mẹ chồng và hai cháu nhỏ.

Thái Bình: Công đoàn ngành công thương hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. - Ảnh 2.

Chủ tịch công đoàn ngành Công thương Hoàng Thị Hồng Hạnh trao kinh phí hỗ trợ động viên cho chị Hoàng Thị Vân.

Theo bà Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch công đoàn ngành công thương cho biết: Trong thời gian vừa qua công đoàn ngành đã và đang rà soát những đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh của sự bùng phát dịch bệnh để có phương án thăm hỏi, động viên kịp thời với mong muốn giảm bớt được phần nào những khó khăn mà các đoàn viên gặp phải để động viên các đoàn viên tiếp tục sản xuất, đồng thời cũng mong muốn mỗi đoàn viên, người lao động nâng cao trách nhiệm, phối hợp với doanh nghiệp, địa phương, tuyên truyền cho người thân, đồng nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch...

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.