Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

Địa phương
09:19 AM 05/11/2021

Ngày 4/11, Công đoàn ngành Công thương tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm.

Hai đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây từ quỹ mái ấm công đoàn của Liên đoàn lao động tỉnh là đoàn viên Hà Thị Trang thôn Khuốc Tây, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình; đoàn viên Nhâm Thị Hiền thôn Hùng Việt xã Đông Hoàng huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Hai đoàn viên đều làm việc tại công ty TNHH Yazaki Hải phòng Việt Nam tại Thái Bình.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm. - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn ngành công thương, công đoàn công ty, lãnh đạo doanh nghiệp trao quà động viên, chúc mừng chị Hà Thị Trang hoàn thành ngôi nhà mới kiên cố. Ảnh B.M

Đây là những đoàn viên có hoàn hết sức khó khăn về nhà ở. Gia đình chị Trang rất khó khăn là hộ nghèo của xã, chồng bị tai nạn lao động phải cưa mất một chân, gia đình còn mẹ già, con nhỏ, cả gia đình sống trong căn nhà ngói đã xuống cấp, thường xuyên bị mưa dột. Sau khi được hỗ trợ kinh phí và vay mượn thêm gia đình chị đã xây được ngôi nhà mái bằng 65m kiên cố không phải lo dột ướt mỗi khi trời mưa gió.

Đối với gia đình đoàn viên Nhâm Thị Hiền. Mặc dù làm tại công ty được 9 năm nhưng hoàn cảnh của gia đình chị cũng rất khó khăn. Chồng bị bệnh tiểu đường đã hơn 8 năm, con trai thứ ba của chị bị bệnh suy tuyến giáp phải uống thuốc điều trị cả đời. Từ căn nhà cũ đã xuống cấp, được hỗ trợ kinh phí và giúp đỡ công sức của người thân, họ hàng rồi vay mượn thêm. Gia đình chị đã cố gắng hoàn thiện được ngôi nhà 60m mái bằng, kiên cố giúp chị yên tâm chăm sóc, chữa bệnh cho chồng và con.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm. - Ảnh 2.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Nhâm Thị Hiền. Ảnh B.M

Tại các gia đình đoàn viên lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho mỗi đoàn viên là 30 triệu đồng, lãnh đạo công đoàn ngành Công thương, công đoàn công ty, doanh nghiệp đều có quà động viên, chúc mừng cho gia đình các đoàn viên.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn