Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương trao 444 suất quà cho đoàn viên, người lao động đón Tết.

Tiếp thị
07:37 AM 25/01/2024

Ngày 24.01, tại công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình (Khu công nghiệp TBS Sông Trà, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình) Công đoàn ngành Công thương tổ chức chương trình chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Tại chương trình lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành trao quà cho 140 công nhân lao động thuộc công đoàn công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng và 01 túi quà của nhà tài trợ.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương trao 444 suất quà cho đoàn viên, người lao động đón Tết.- Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh Bá Mạnh

Theo báo cáo của Công đoàn ngành: Trong những năm vừa qua các cấp Công đoàn trong ngành đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm như: Tổ chức phương tiện đưa, đón miễn phí, hỗ trợ một phần chi phí phương tiện cho 180 lượt đoàn viên, người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc với tổng số tiền 81 triệu đồng; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho 11.000 lượt người lao động không có điều kiện về quê với tổng số tiền 5,3 tỷ đồng/năm.

Trong dịp Tết 2024 các công đoàn cơ sở sẽ trao quà cho trên 10.000 đoàn viên, CNLĐ với số tổng tiền 3,8 tỷ đồng; Công đoàn ngành trao 444 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, con CNLĐ tàn tật với tổng số tiền 222 triệu đồng.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương trao 444 suất quà cho đoàn viên, người lao động đón Tết.- Ảnh 2.

Chủ tịch công đoàn ngành Công thương trao quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Theo chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình: Đoàn Văn Nam cho biết:Trong năm vừa qua mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, song công đoàn cùng với lãnh đạo công ty vẫn đảm bảo đủ việc làm và thu nhập cho người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, công ty vẫn có thưởng tháng lương thứ 13 cho người lao động với mức thưởng là 9,5 triệu đồng/người. Ngoài ra Công đoàn công ty còn trao quà cho toàn bộ công nhân lao động của công ty là 5.700 suất quà, mỗi suất trị giá bằng tiền mặt lầ 380 nghìn đồng

Việc tổ chức các hoạt động cho người lao động trong các dịp tết đến xuân về của các cấp công đoàn thể hiện tính nhân văn sâu sắc giúp cho công nhân lao động có những ngày xuân ý nghĩa, mang lại ấm áp tình yêu thương cho toàn thể đoàn viên người lao động. Thông qua các hoạt động này các đoàn viên, NLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn; tạo tâm lý an tâm, đồng hành, góp sức cùng với doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động.


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.