Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tuyên dương con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó.

Địa phương
08:52 PM 12/08/2022

Ngày 12/8, tại Đền thờ Bác Hồ, Phường Hoàng Diệu thành phố Thái Bình Công đoàn ngành Công thương tổ chức tuyên dương khen thưởng con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện, các cháu học sinh vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022.

Dự có các đồng chí Đỗ Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Công thương, lãnh đạo công đoàn ngành...

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tuyên dương con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu lãnh đạo Sở công thương, công đoàn ngành và các cháu học sinh thắp hương báo công tại đền thờ Bác Hồ. Ảnh B.M

Theo báo cáo thành tích kết quả năm học 2021 - 20202 của con cán bộ, đoàn viên trong ngành có 5.164 cháu là con đoàn viên, công nhân lao động đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12.Trong đó có 01cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia; 16 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 89 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 2.438 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 2.706 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 162 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tuyên dương con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Công thương, công đoàn ngành trao quà cho các cháu tại buổi tuyên dương. Ảnh B.M

Theo bà Hoàng Thị Hồng Hạnh- Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Thái Bình cho biết: Hàng năm cứ mỗi dịp bước vào năm học mới, công đoàn ngành luôn chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho con cán bộ, đoàn viên, người lao động trong đó chú trọng đến việc tuyên dương, khen thưởng, động viên các cháu có thành tích cao trong năm học. Đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn mà vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Đến thời điểm hiện tại đã có 22/25 công đoàn cơ sở tổ chức gặp mặt, trao quà động viên cho 2.152 cháu con đoàn viên, người lao động với số tiền trên 880 triệu đồng.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tuyên dương con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 3.

Ông Đoàn Văn Nam - Chủ tịch công đoàn công ty TNHH Yazaky Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình trao quà cho các cháu. Ảnh B.M

Ông Đoàn Văn Nam - Chủ tịch công đoàn công ty TNHH Yazaky Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình, đơn vị trực thuộc công đoàn ngành cho biêt thêm: Hưởng ứng sự chỉ đạo của công đoàn ngành Công thương về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em thì trong nhiều năm qua công đoàn công ty chúng tôi luôn tổ chức các hoạt động tuyên các cháu là con đoàn viên, người lao động bằng nhiều hính thức, có năm thì đi giã ngoại, có năm đến các địa điểm vui chơi để tổ chức trao quà động viên các cháu. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công ty tổ chức gặp mặt trao quà đại diện 55 cháu là học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng, còn lại là trao 1.276 suất quà mỗi suất 300 nghìn đồng cho các cháu có thành tích trong học tập. Việc trao quà động viên con đoàn viên, người lao động được lãnh đạo công ty rất ủng hộ, đồng thời bản thân các đoàn viên có con được nhận quà của công đoàn công ty rất phấn khởi và hãnh diện.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tuyên dương con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 4.

Lãnh đạo, công đoàn công ty TNHH Yazaky Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình trao quà cho các cháu con CNLĐ. Ảnh B.M

Tại buổi tuyên dương, công đoàn ngành đã trao 200 suất trị giá 100 triệu đồng cho các cháu là con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong toàn ngành. Việc gặp mặt tuyên dương các cháu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động là việc làm rất thiết thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền của công đoàn ngành, doanh nghiệp đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Là động lực lớn giúp cho các cháu cố gắng rèn luyện và tu dưỡng bản thân để tiếp tục đạt thành tích cao trong năm học sắp tới.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.