Thái Bình: Công đoàn ngành giáo dục chăm lo cho cán bộ, giáo viên

Địa phương
04:19 PM 25/08/2021

Ngày 25/8, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn trong năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ trong năm học mới.

Trong năm học vừa qua do dịch bệnh Covid 19 đã hưởng đến hoạt động của Ngành giáo dục nói chung và của Công đoàn ngành Giáo dục nói riêng. Một số hoạt động dự kiến tổ chức trong năm tạm dừng; đời sống của cán bộ, nhà giáo, người lao động các trường ngoài công lập, giáo viên hợp đồng các trường công lập bị ảnh hưởng. Các hoạt động dạy và học của ngành giáo dục thay đổi mô hình dạy học (từ trực tiếp sang trực tuyến)...Do vậy hoạt động công đoàn của Ngành cũng có nhiều thay đổi cho phù hợp.

Thái Bình: Công đoàn ngành giáo dục luôn chăm lo toots cho cán bộ nhà giáo - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho các cháu vượt khó học giỏi là con cán bộ, đoàn viên thuộc công đoàn Ngành giáo dục.

Ngòai những hoạt động chỉ đạo theo chuyên môn và công đoàn cấp trên, công đoàn ngành đã tích cực, chủ động chăm lo cho đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, nhà giáo người lao động (NGNLĐ) cụ thể: Trong dịp Tết 2021, công đoàn Ngành trao 107 suất quà cho đoàn viên, NGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 79,9 triệu đồng, trao cho 9 đoàn viên, NGNLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Thái Bình: Công đoàn ngành giáo dục luôn chăm lo toots cho cán bộ nhà giáo - Ảnh 2.

Phó giám đốc Sở giáo dục Đặng Xuân Phong (ngoài cùng bên phải) trao giấy công nhận "cơ quan đạt chuẩn văn hóa" 2 năm 2019-2020 cho các đơn vị

Trong dịp tháng Công nhân, công đoàn Ngành đã thăm, tặng quà 57 đoàn viên, NGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 28,5 triệu đồng. Triển khai vận động đóng góp ủng hộ Quỹ Mái ấm Công đoàn được trên 53 triệu đồng. Phát động kêu gọi cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành mua hỗ trợ rau cải bắp cho nông dân 02 xã Hồng Minh huyện Hưng Hà và xã Vũ Vân huyện Vũ Thư với 17.370 kg tổng số tiền gần 44 triệu đồng. 

Phối hợp với Sở GD&ĐT hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Bình Định bị ảnh hưởng do bão lũ tại miền Trung: tiền mặt hơn 702 triệu đồng và hiện vật: Sách, vở (32.487 quyển), đồ dùng học tập (5.670). Hỗ trợ 3 đoàn viên NGNLĐ bị ảnh hưởng do dịch, bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với tổng số tiền là 1,5 triệu đồng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 10 suất quà cho các cháu là học sinh vượt khó học giỏi, trao khen thưởng 05 gia đình đoàn viên nhà giáo đạt gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020, công đoàn Ngành trao giấy công nhận "cơ quan đạt chuẩn văn hóa " 2 năm 2019-2020 cho 04 đơn vị.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn