Thái Bình: Công đoàn ngành Giáo dục sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, năm học 2023-2024

Địa phương
01:19 PM 19/01/2024

Ngày 18/1, Công đoàn ngành Giáo dục (Thái Bình) sơ kết hoạt động công tác công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ công tác học kỳ II năm học 2023-2024.

Trong học kỳ I, Công đoàn ngành đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam để cụ thể hóa trong chương trình, kế hoạch công tác, đảm bảo sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn. Hoạt động công đoàn ngày càng linh hoạt, sáng tạo, thiết thực, hướng mạnh về cơ sở. Các hoạt động của Công đoàn ngành được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, thu hút được nhiều đoàn viên công đoàn và cán bộ nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) tham gia.

Thái Bình: Công đoàn ngành Giáo dục sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, năm học 2023-2024- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho tập thể tại hội nghị. Ảnh Bá Mạnh

Các CĐCS đã xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra; tuân thủ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Công đoàn cấp trên, luôn linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các CĐCS trực thuộc đã tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của tổ chức Công đoàn; thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và CBNGNLĐ. Phối hợp cùng chính quyền đồng cấp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị, nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Trong học kỳ I năm học 2023-2024, công đoàn ngành đã trao 1 nhà Mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên với tổng trị giá 50 triệu đồng, triển khai vận động đóng góp ủng hộ Quỹ Mái ấm Công đoàn năm 2023 số tiền gần 74 triệu đồng.

Công đoàn ngành đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh trợ cấp Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho 100 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Xét chọn 50 đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" qua sàn giao dịch thương mại điện tử do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai.

Công đoàn ngành đã phối hợp cùng Sở GD&ĐT tổ chức thành công "Giải Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục Thái Bình năm 2023", với 9 đội bóng và 150 vận động viên tham gia tạo hiệu ứng lan tỏa rất tốt trong toàn ngành.

Thái Bình: Công đoàn ngành Giáo dục sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, năm học 2023-2024- Ảnh 2.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vũ Trọng Đại trao khen thưởng cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh Bá Mạnh

Ngoài việc tập trung chăm lo, tháo gỡ khó khăn cho đoàn viên, CBNGNLĐ thì công đoàn ngành còn tập trung triển khai sâu rộng và thực chất các phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt", phong trào "Lao động giỏi- Lao động sáng tạo" với trọng tâm là thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy học", "Đổ mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn". Phong trào thi đua "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực""Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"… được đội ngũ CBNGNLĐ trong ngành hưởng ứng tích cực và hiệu quả.

Đặc biệt là Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" đã được các CĐCS tích cực hưởng ứng tham gia. Kết thúc chương trình, ngành Giáo dục đã có 396 sáng kiến được cập nhật vào chương trình, đạt 155% chỉ tiêu toàn bộ chương trình. Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiều công trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đã hoàn thành trước thời gian kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Tại hội nghị đã có 10 tập thể, 9 cá nhân được nhận khen thưởng của tổ chức Công đoàn.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn