Thái Bình: Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao khen thưởng 118 tập thể và cá nhân

Địa phương
08:33 PM 24/08/2023

Ngày 24/8, Công đoàn ngành Giáo dục (Thái Bình) tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ công tác hoạt động công đoàn năm học 2023-2024.

Theo báo cáo Công đoàn ngành Giáo dục trực tiếp chỉ đạo 42 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 2.730 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động, chủ động nắm bắt tình hình thực tế của các đơn vị để chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ CĐCS thực hiện tốt chức năng được giao, góp phần cùng chuyên môn và chính quyền đồng cấp hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ. Các CĐCS đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và Công đoàn ngành để cụ thể hóa trong kế hoạch công tác, đảm bảo sát với thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn. Hoạt động công đoàn ngày càng linh hoạt, sáng tạo, thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, tạo hiệu ứng tốt trong đội ngũ CBNGNLĐ.

Công tác chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho CBNGNLĐ được chú trọng. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Công đoàn ngành đã trao 109 suất quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 110 triệu đồng. Nhân dịp Tháng Công nhân Công đoàn ngành thăm hỏi, tặng quà 48 CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 24 triệu đồng, tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho 02 đoàn viên với số tiền 80 triệu đồng...

Thái Bình: Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao khen thưởng 118 tập thể và cá nhân. - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hoạt động công đoàn. Ảnh Bá Mạnh

Ngoài việc tập trung chăm lo cho đoàn viên, CBNGNLĐ thì công đoàn ngành còn tập trung triển khai sâu rộng và thực chất các phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt", phong trào "Lao động giỏi- Lao động sáng tạo" với trọng tâm là thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy học", "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn", "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"… được đội ngũ CBNGNLĐ trong ngành hưởng ứng tích cực và hiệu quả. Kết quả thi đua năm học 2022-2023 toàn ngành có 24 tập thể và 94 cá nhân được nhận khen thưởng của các cấp Công đoàn. Có thể khẳng định, các phong trào thi đua và các cuộc vận động do công đoàn ngành triển khai tiếp tục có sức lan tỏa, tác động tích cực tới việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và sự phát triển của các đơn vị, trường học; tạo động lực cho CBNGNLĐ khắc phục mọi khó khăn cống hiến cho sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo.

Bên cạnh việc triển khai tổ chức và phát động các phong trào thi đua thì Công đoàn ngành tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình "Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới" nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác cán bộ công đoàn trong tình hình mới.

Thái Bình: Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao khen thưởng 118 tập thể và cá nhân. - Ảnh 2.

Lãnh đạo sở giáo dục, công đoàn ngành trao quà học bổng cho các cháu con nhà giáo vượt khó học giỏi. Ảnh Bá Mạnh

Trong năm học 2023 -2024 Công đoàn ngành tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao năng lực CBNGNLĐ. Chú trọng công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ CBNGNLĐ, Triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, triển khai hoạt động của các cấp công đoàn; công tác tài chính; công tác nữ công và công tác kiểm tra, giám sát...

Cũng tại hội nghị Công đoàn ngành trao 35 suất quà cho con CBNGNLĐ vượt khó học giỏi mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và một tập vở.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.