Thái Bình: Công đoàn ngành NN&PTNN tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

Địa phương
08:45 PM 29/08/2022

Ngày 29/8, tại gia đình chị Trần Thị Phương, thôn Minh Xuyên, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, Thái Bình, công đoàn ngành nông nghiệp & phát triển nông thôn (NN&PTNN) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm.

Dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn ngành, công đoàn công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc…

Thái Bình: Công đoàn Ngành NN&PTNN tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành NN&PTN, công đoàn công ty, đồng nghiệp cùng chúc mừng và chia vui với gia đình chị Phương. Ảnh B.M

Chị Phương là đoàn viên công đoàn thuộc công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc. Tuy đã làm nghề được 30 năm với mức lương hiện tại là 6 triệu đồng/tháng. Tưởng chừng cuộc sống với chị đã tạm ổn nếu không có những xáo trộn trong cuộc sống. Chị lấy chồng và sinh được ba người con. Người con thứ nhất của chị cũng đã lập gia đình, còn hai đứa vẫn còn đang đi học. Nhưng cuộc sống gia đình của chị không được may mắn như những gia đình khác, chị đành phải ly hôn để rồi ba mẹ con chị phải đi thuê nhà trọ để sống.

Được hơn một năm ở trọ ba mẹ chị thấy hoàn cảnh mấy mẹ con sống chật chội và vất vả nên đã quyết định chia cho chị một mảnh đất 30 m vuông cạnh nhà để chị xây nhà cho các cháu có chỗ ở ổn định học hành. Sau khi được cho đất nhưng vì chưa có kinh phí nên ba mẹ con chị vẫn phải ở tạm cùng với ông bà ngoại. Thấy được điều kiện và hoàn cảnh của chị, công đoàn ngành NN&PTNT đã xuống khảo sát và lập hồ sơ trình hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm của Liên đoàn Lao động tỉnh. Được xét duyệt hỗ trợ kinh phí, chị cũng đi vay mượn thêm người thân rồi quyết định xây nhà. Vậy là sau một thời gian triển khai xây dựng, ngôi nhà của chị cũng đã được hoàn thành.

Thái Bình: Công đoàn Ngành NN&PTNN tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 2.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà chúc mừng đoàn viên Trần Thị Phương đã hoàn thành được ngôi nhà mới. Ảnh B.M

Trong ngày khánh thành nhà mới và được nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà chị Phương xúc động chia sẻ: Tôi không nghĩ mình lại được may mắn như ngày hôm nay. Nếu không có giúp đỡ của tổ chức công đoàn, công ty cũng như sự động viên chia sẻ của người thân và đồng nghiệp thì chưa chắc tôi đã có được ngôi nhà như ngày hôm nay. Ngôi nhà của tôi tuy không to, không đẹp nhưng đối với ba mẹ con tôi thế là to đẹp lắm rồi. Từ nay tôi cũng yên tâm đi làm để tiếp tục nuôi các con ăn học và cũng có điều kiện để chăm nom bố mẹ tôi lúc tuổi già.

Thái Bình: Công đoàn Ngành NN&PTNN tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 3.

Chủ công đoàn ngành NN&PTNT Nguyễn Hồng Hiếu tặng quà động viên đoàn viên Trần Thị Phương. Ảnh B.M

Phát biểu động viên chia sẻ tại gia đinh chị Phương, chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT Nguyễn Hồng Hiếu cũng chia sẻ: Số tiền hỗ trợ cho chị Phương xây nhà là không lớn nhưng nó thể hiện rõ tinh thần lá lành đùm lá rách, là nguồn động viên lớn để cho mỗi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở như chị Phương cố gắng vượt qua để xây dựng cho mình và gia đình một cuộc sống tốt đẹp hơn, từ đó mà giúp đoàn viên hiểu rõ hơn, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn và có trách nhiệm hơn đối đơn vị nơi mà đoàn viên đang làm việc….

Tại buổi lễ khánh thành nhà mái ấm, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà 40 triệu đồng cho chị Trần Thị Phương, công đoàn ngành, công đoàn công ty cũng đều có quà để trao tặng, động viên chúc mừng ba mẹ con chị Phương.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận