Thái Bình: Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao 237 suất quà Tết cho đoàn viên

Địa phương
09:38 PM 10/01/2023

Ngày 28/11, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức chương trình “ Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trao quà động viên đoàn, người lao động.

Theo ông Nguyễn Hồng Hiếu - Chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT cho biết: Với đặc thù của ngành NN&PTNT nên hầu hết các đoàn viên, người lao động làm việc phân tán trên toàn tỉnh, điều kiện làm việc rất khó khăn, mức thu nhập trên của CNVCLĐ ngành NN&PTNT còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thấp hơn so với các ngành, nghề khác trong tỉnh.

Thái Bình: Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao 237 suất quà Tết cho đoàn viên. - Ảnh 1.

Giám đốc Sở NN&PTNT Đinh Vĩnh Thụy trao quà Tết, động viên đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh Bá Mạnh

Thấu hiểu được những khó khăn vất vả của đoàn viên, người lao động vì vậy trong năm qua các haotj động của các cấp công đoàn trong ngành đều hướng về chăm lo cho người lao động cụ thể: Trong chương trình Tết sum vầy 2022 công đoàn ngành đã trao 201 suất quà cho đoàn viên; 55 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng. Trong dịp Tháng công nhân ngoài việc đi thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thì công đoàn ngành còn phối hợp tổ chức khám tầm soát ung thư cho 230 đoàn viên.

Thái Bình: Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao 237 suất quà Tết cho đoàn viên. - Ảnh 2.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà cho đoàn viên, người lao đông. Ảnh Bá Mạnh

 Nhân dịp khai giảng năm học mới công đoàn ngành đã biểu dương, khen thưởng cho 71 cháu con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã đạt thành tích cao trong học tập...Phối với chuyên môn tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động quyên góp, ủng hộ các quỹ hoạt động xã hội từ thiện với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Thái Bình: Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao 237 suất quà Tết cho đoàn viên. - Ảnh 3.

Chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT Nguyễn Hồng Hiếu trao quà động viên công nhân lao động. Ảnh Bá Mạnh.

Trong dịp Tết Quý Mão năm 2023 với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn; các cấp công đoàn trong ngành luôn chủ động cùng với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động từ việc chi trả lương, thưởng, quà tết cho người lao động đầy đủ, kịp thời, qua khảo sát mức thưởng cao nhất cho người lao động đạt 20 triệu đồng, mức thấp nhất 500.000 đồng.

Với chương trình"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết" Xuân Quý mão 2023, công đoàn ngành Nông nghiệp NN&PTNT sẽ trao 237 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở các CĐCS với tổng số tiền: 211.100.000 đồng; trao 20 suất quà của Tập đoàn ThaiBinhseed cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn