Thái Bình: Công đoàn ngành Xây dựng tổng kết công tác hoạt động năm 2021

Địa phương
10:27 PM 07/01/2022

Ngày 7/1 ,Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2022 .

Dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng. Công đoàn ngành Xây dựng Thái Bình hiện có 36 công đoàn cơ sở với số đoàn viên công đoàn là 3.399 người thuộc Sở Giao thông vận tải và Sở xây dựng.

Thái Bình: Công đoàn ngành Xây dựng tổng kết công tác hoạt động công đoàn 2021 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen của Tổng liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị. Ảnh B.M

Trong năm vừa qua do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động đặc biệt là đoàn viên, người lao động thuộc khối giao thông vận tải. Song hoạt động công đoàn của ngành đã đạt dược những nhiều kết qủa trong công tác chăm lo, bảo vệ, quyền lợi cho đoàn viên và người lao động điển hình như: Nhân dịp Tết Nguyên đán  2021 Công đoàn ngành tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" trao quà cho 500 công nhân lao động với số tiền 350 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 53 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 26,5 triệu đồng.

Các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động , đã có 936 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ các CĐCS với tổng số tiền gần 200 triệu...

Trước những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động phải gánh chịu do dịch bệnh. Công đoàn ngành thực hiện công tác tuyên truyền đến các công đoàn cơ sở với phương châm: Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là đảm bảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động người lao động ủng hộ, chủ động tự thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm đời sống đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-1; hướng dẫn triển khai việc giám sát thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thái Bình: Công đoàn ngành Xây dựng tổng kết công tác hoạt động công đoàn 2021 - Ảnh 2.

Các công đoàn cơ sở khối xây dựng ký kết giao ước thi đua năm 2022. Ảnh B.M

Tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà động viên cán bộ chiến sĩ các lực lượng ngày đêm túc trực tại 08 chốt kiểm sát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh Thái Bình; trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại 9 CĐCS bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 109 triệu đồng.

Trong tháng công nhân, Công đoàn ngành đoàn đi thăm và tặng quà cho 130 đoàn viên, CNLĐ khó khăn với tổng số tiền là 65 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 13 đoàn viên, CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với số tiền 13 triệu đồng; 01 công nhân khó khăn về nhà ở được hỗ trợ kinh phí xây nhà "Mái ấm công đoàn" là 30 triệu đồng...

Ghi nhận những kết quả trong hoạt động công đoàn của các tập thể và cá nhân ở các công đoàn cơ sở, tại hội nghị đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 01 tập thể nhận cờ của Liên đoàn Lao động tỉnh, 03 tập thể, 05 cá nhân nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 05 tập thể và 19 cá nhân nhận giấy khen của công đoàn ngành.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận