Thái Bình: Công đoàn ngành Y tế Thái Bình hỗ trợ gần 200 triệu cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch

Địa phương
04:46 PM 29/06/2021

Ngày 29/6, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch Covid -19 và cán bộ, đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 từ khi đợt dịch bùng phát trở lại.

Thái Bình: Công đoàn ngành Y tế Thái Bình hỗ trợ gần 200 triệu cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình trao kinh phí động hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn đã thăm và tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh mỗi đơn vị 20 triệu đồng, tặng 11 đơn vị mỗi đơn vị 10 triệu đồng là các Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; Bệnh viên phổi Thái Bình; Trung tâm Cấp cứu 115. Đồng thời đoàn đã đến thăm, động viên trao quà cho 49 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 mỗi suất là 500 nghìn đồng.

Đây là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi. Bên cạnh đó đoàn đã trao quà động viên 18 cán bộ là các y, bác sĩ, điều dưỡng viên là những người đang trực tiếp điều trị bệnh nhân F0 và đi chi viện cho tỉnh Bắc Ninh chống dịch mỗi suất 1 triệu đồng. Thông qua việc hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thể hiện sự vào cuộc kịp thời, tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái của tổ chức công đoàntrong việc chia sẻ, động viên với những khó khăn của các đơn vị, đoàn viên y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia trên tuyến đầu chống dịch cũng như của đoàn viên, người lao động gặp khó khăn bởi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Công đoàn ngành Y tế Thái Bình hỗ trợ gần 200 triệu cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình trao kinh phí động hỗ trợ cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa cho biết: Về phía bệnh viện rất cám ơn các cơ quan, đoàn thể, đơn vị tổ chức, cá nhân trong những thời gian vừa qua đã động viên, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên, điều dưỡng đã và đang làm công tác phòng chống, dịch bệnh, về phía bản thân cũng như các cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên, điều dưỡng như chúng tôi. Sự động viên này đã mang lại sự tự tin, lòng quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mà còn xóa đi những rào cản, những mặc cảm của một số người còn có nhận thức xa lánh, tránh gần gũi với những người đã và đang vượt lên những khó khăn quên cả bản thân và gia đình để cứu chữa bệnh nhân.

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.