Thái Bình: Công đoàn Viên chức thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công bị khuyết tật.

Địa phương
10:48 AM 24/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), vừa qua công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công ở Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội; Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần.

Thái Bình: Công đoàn Viên chức tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công bị khuyết tật. - Ảnh 1.

Lãnh đạo công đoàn Viên chức tỉnh trao quà động viên những người có công tại Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần.

Ông Nguyễn Văn Hóa - Giám đốc Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần cho biết; hiện Trung tâm đang chăm sóc và điều trị 240 đối tượng trong đó có 29 đối tượng là thương binh, bệnh binh; 3 đối tượng là con liệt sỹ; 34 đối tượng là con của người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học dioxin, còn lại là các đối tượng bảo trợ xã hội. Việc chăm sóc cho những đối tượng này hết sức vất vả và nguy hiểm, mặc dù là người có công hay thân nhân người có công nhưng đều mắc bệnh tâm thần mãn tính không còn khả năng lao động và chăm sóc bản thân do vậy mọi sinh hoạt cá nhân của bệnh nhân đều do cán bộ, điều dưỡng của trung tâm đảm nhận, nhất là những khi bệnh phát tác thì cán bộ, điều dưỡng còn bị bệnh nhân đuổi đánh…

Thái Bình: Công đoàn Viên chức tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công bị khuyết tật. - Ảnh 2.

Lãnh đạo công đoàn Viên chức tỉnh trao quà cho thân nhân người có công bị khuyết tật tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội.

Tại các Trung tâm chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh Trần Thị Minh Thu đã động viên, chia sẻ với những công việc, chăm sóc, chữa trị của cán bộ, điều dưỡng đối với những đối tượng tại trung tâm, với mong muốn những suất quà nhỏ bé của tổ chức công đoàn sẽ góp phần cùng với cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Trung tâm chăm sóc tốt hơn cho những đối tượng người có công cũng như thân nhân người có công bị mắc các bệnh tâm thần, khuyết tật do chiến tranh để lại…

Vịnh Xuân
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.