Thái Bình: Cùng cực người mẹ nuôi con bị bại não và mẹ già bị liệt do di chứng của bệnh tiểu đường

Xã hội
08:16 PM 08/12/2021

Trong suốt gần 10 năm qua, người phụ nữ này đã phải vất vả, chật vật để nuôi con nhỏ bị bại não bẩm sinh và người mẹ già bị di chứng của bệnh tiểu đường dẫn đến bị liệt hai chân

Thái Bình: Cùng cực người mẹ nuôi con bị bại não và mẹ già bị liệt do di chứng của bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Chị Yến bên người con tật nguyền và bà mẹ bị liệt hai chân

Nhận được thông tin phản ánh của độc giả, chúng tôi tìm về nhà chị Phạm Thị Yến – 31 tuổi trú tại thôn Hạnh Lập – xã Thái Thọ (Thái Thụy – Thái Bình)

Trong căn nhà nhỏ tuềnh toàng bị cái giá lạnh của mùa đông xâm lấn, người mẹ trẻ  ngồi chăm sóc đứa con bị tật nguyền và một mẹ già cũng bị liệt

Nói chuyện với chúng tôi, chị Yến kể: Em lấy chồng từ năm 2011, đến năm 2012 thì sinh cháu Trương Yến Nhi. Nhưng thật trớ trêu, chỉ sau một thời gian ngắn, qua khám ở bệnh viện Nhi Thái Bình, gia đình phát hiện ra cháu bị bại não. Cho đến bây giờ mọi sinh hoạt của cháu đều phụ thuộc vào các thành viên trong gia đình.

Thái Bình: Cùng cực người mẹ nuôi con bị bại não và mẹ già bị liệt do di chứng của bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Đứa bé tật nguyền nằm co ro bên bà ngoại bị liệt

Khi đó chị Yến đang làm công nhân cho một doanh nghiệp ở gần nhà, với đồng lương com cõi, vợ chồng chị đã rất cố gắng để chạy chữa cho con, song với căn bệnh quái ác, cháu sẽ phải sống chung với bệnh tật suốt đời.

Chồng chị là anh Trương Văn Tiếp (35 tuổi) cả đời gắn với đồng ruộng, hết việc thì anh lại đi phụ hồ để kiếm thêm thu nhập.

Thật không may mắn khi tai họa lại tiếp tục đổ xuống gia đình chị, năm 2015, mẹ đẻ chị là bà Đỗ Thị Nhấm (sinh năm 1959) bị bệnh tiểu đường. Điều trị ở bệnh viện huyện rồi lên bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Chi phí điều trị cho mẹ chị trong suốt những năm qua lên đến vài trăm triệu đồng. Chị phải bỏ việc để lo cho mẹ  và đứa con bại não.

Cùng cực vì mất khả năng kinh tế, gia đình chị xin cho mẹ về điều trị ở nhà, với biến chứng của bệnh tiểu đường, cuối năm 2016 mẹ chị bị liệt cả 2 chân, hoại tử một phần ở mông và chân không đi lại được. Kể từ đó, chị ở nhà chăm sóc cho cả mẹ chồng và đứa con tật nguyền cùng một con nhỏ là cháu Trương Minh Khang (sinh năm 2018) hiện đang là học ở trường mầm non của xã. Chồng chị một mình đi làm phụ hồ nuôi cả gia đình.

Thái Bình: Cùng cực người mẹ nuôi con bị bại não và mẹ già bị liệt do di chứng của bệnh tiểu đường - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ tuềnh toàng của gia đình chị Yến

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Rinh – chủ tịch UBND xã Thái Thọ cho biết: gia cảnh gia đình chị Yến rất khó khăn, chính quyền đang làm hồ sơ cho gia đình để hưởng trợ cấp hộ nghèo. Riêng với cháu Nhi thì được hưởng trợ cấp của người tật nguyền là 900.000/tháng và hỗ trợ cho người chăm sóc là 300.000đ/tháng.

Chia sẻ với chúng tôi, chị nói "số tiền đó chỉ đủ em mua bỉm cho bà và cháu, gia đình em sống cơ cực mà vẫn phải cố sống qua ngày"

Đã có vài đoàn thiện nguyện về hỗ trợ gia đình chị, nhưng hoàn cảnh quá éo le, gia đình chị phải cố gồng mình gánh chịu số phận.

Với mong muốn lan tỏa yêu thương, tòa soạn Doanh nghiệp và Tiếp thị mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp để giúp gia đình chị vượt qua khó khăn với phương châm "yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi"

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về: Chị Phạm Thị Yến Địa chỉ: Thôn Hạnh Lập – xã Thái Thọ Huyện Thái Thụy – Tỉnh Thái Bình. Số Tài khoản: 237804082 – Ngân hàng Vpbank – Chi nhánh Thái BìnhThành Trung
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).