Thái Bình: Đa số các ca F0 khỏi bệnh, dừng hoạt động một số bệnh viện dã chiến

Địa phương
05:21 PM 08/12/2021

Trong những ngày qua diễn biến dịch COVID-19 ở tỉnh Thái Bình ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số ca F0 phát hiện trong cộng đồng giảm nhanh. Các ổ dịch lớn đều được khoanh vùng, dập tắt kịp thời, một số bệnh viện cấp tỉnh đã chuyển trạng thái hoạt động.

Đến sáng 7/12/2021, tỉnh Thái Bình có tổng cộng 1.315 ca F0 tính từ đợt dịch cao điểm ngày 10/11 đến nay. Hiện nay đã có 928 ca F0 được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân nặng chuyển tuyến là 11 và chỉ còn 376 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị trong các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thái Bình: Đa số các ca F0 khỏi bệnh, dừng hoạt động một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Thái Bình được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh CDC Thái Bình)

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi chỉ còn 32 bệnh nhân nặng, trong đó có 8 trẻ em; còn lại là các ca F0 thể nhẹ hoặc không triệu chứng đang được thu dung, điều trị tại bệnh viện dã chiến nằm trong ký túc xá Đại học Thái Bình và Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Trước tình hình này, bắt đầu từ ngày 7/12/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình quyết định kết thúc nhiệm vụ điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Thái Bình: Đa số các ca F0 khỏi bệnh, dừng hoạt động một số bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Ký túc xá Trường Đại học Thái Bình được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến số 3

Bệnh nhân F0 cuối cùng đã rời bệnh viện lúc 14 giờ chiều 6/12. Ngay sau đó, đơn vị đã tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ bệnh viện. Cùng với đó, tất cả 109 cán bộ, y bác sĩ đã được đưa đi cách ly theo quy định trong 7 ngày, sau đó bệnh viện sẽ trở lại hoạt động bình thường. Dự kiến, ngày 10/12, bệnh viện dã chiến đặt tại trường Đại học Thái Bình cũng dừng tiếp nhận người bệnh mắc COVID-19.

Như vậy, tỉnh Thái Bình chỉ còn 3 cơ sở điều trị F0 mức độ trung bình và nặng gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh quy mô 50 giường bệnh; Bệnh viện Nhi quy mô 50 giường bệnh và Bệnh viện Phổi quy mô 60 giường bệnh.

Các ca bệnh thể nhẹ hoặc không triệu chứng sẽ được điều trị tại các bệnh viện huyện và các cơ sở thu dung, điều trị của huyện theo quy mô mỗi huyện, thành phố từ 300-500 người. Nếu quá tải, sẽ vận hành các cơ sở điều trị của tỉnh; đồng thời tổ chức điều trị người mắc COVID-19 nhẹ, không triệu chứng tại nhà và vận hành hoạt động các trạm y tế lưu động.

Thành Trung
Ý kiến của bạn