Thái Bình: Dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Địa phương
07:44 PM 02/02/2023

Sáng 2/2, Đoàn đại biểu Liên đoàn lao động tỉnh và đoàn đại biểu Công đoàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp gồm các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (Quảng trường 14/10) và tại Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy).

Đây là sự kiện Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (2/2/1908 - 2/2/2023).

Thái Bình: Dâng hương kỷ niệm 115 ngày sinh lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu cán bộ LĐLĐ tinh dâng hương tại tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Quảng Trường 14/10. Ảnh Bá Mạnh

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 2/2/1908 tại làng Diêm Điền, tổng Hộ Đội, huyện Thụy Anh (nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy) trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước. Đồng chí là một trong những người sáng lập Đông Dương cộng sản Đảng, một trong 3 tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí cũng là người sáng lập Công hội Đỏ Bắc Kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam). Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thái Bình: Dâng hương kỷ niệm 115 ngày sinh lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu cán bộ LĐLĐ tinh dâng hương tại lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy. Ảnh Bá Mạnh

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, liên đoàn lao động các huyện, thành phố, công đoàn các ngành, công đoàn các khu kinh và các các khu công nghiệp các tỉnh đồng bằng Sông Hồng đã dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với đất nước, dân tộc, với Đảng và nhân dân ta.

Thái Bình: Dâng hương kỷ niệm 115 ngày sinh lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu cán bộ công đoàn 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng về dâng hương tại lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy. Ảnh Bá Mạnh

Trước anh linh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, cán bộ công đoàn các cấp và các đoàn viên công đoàn nguyện kiên định đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất; tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.