Thái Bình: Đẩy mạnh tiêm vắc xin cho công nhân lao động để đảm bảo sản xuất

Địa phương
07:43 PM 24/11/2021

Trong thời gian vừa qua tại tỉnh Thái Bình dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn tỉnh và xuất hiện những ổ dịch có nhiều ca F0 trên địa bàn hai huyện Vũ Thư và Thành Phố. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thuộc Khu công nghiệp tỉnh đều bị phong tỏa để truy vết do có công nhân lao động mắc COVID-19.

Thái Bình: Đẩy mạnh tiêm vắc xin cho công nhân lao động để đảm bảo sản xuất - Ảnh 1.

Công nhân lao động được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 tại công ty TNHH YaZaki chi nhánh Hải phòng tại Thái Bình. Ảnh B.M

Theo báo của Sở Y tế Thái Bình từ ngày 10/11 đến 16h00 ngày 23/11, Thái Bình ghi nhận 901 ca mắc COVID-19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.Trong hai ngày 23,24.11 công đoàn công ty TNHH YaZaki chi nhánh Hải phòng tại Thái Bình thuộc khu công nghiệp TBS Sông Trà tổ chức tiêm vắc xin mũi hai cho đoàn viên, công nhân lao động của công ty.

Đây là doanh nghiệp có 5.800 công nhân lao động do vậy việc tổ chức tiêm vắc xin bao phủ cho người lao động là hết sức cần thiết. Theo ông Đoàn Văn Nam - Chủ tịch công đoàn công ty TNHH YaZaki chi nhánh Hải phòng tại Thái Bình cho biết: Trước những diễn biến rất phức của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nếu chúng ta không có phương án phòng, chống cụ thể. 

Thái Bình: Đẩy mạnh tiêm vắc xin cho công nhân lao động để đảm bảo sản xuất - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương và công đoàn công ty TNHH YaZaki chi nhánh Hải phòng tại Thái Bình tặng mũ bảo hiểm moto xe máy và tài liệu tuyên truyền về An toàn giao thông cho đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh B.M

Do vậy để đảm bảo sản xuất cho doanh nghiệp ngoài việc tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống COVD-19 cho đoàn viên và người lao động thì việc tiêm vắc xin cho công nhân lao động là việc làm rất cần thiết và phải được được triển khai nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người lao động. Vì vậy mà trong thời gian vừa qua công ty đã tổ chức tiêm mũi một cho 5000 công nhân lao động và trong hai ngày 23.24/11 công ty triển khai tiêm mũi hai cho 2700 công nhân lao động, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục tiêm mũi hai cho toàn bộ số công nhân lao động còn lại."

Tại mỗi buổi tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho công nhân lao động, công đoàn công ty sẽ phát sữa và bánh ngọt cho đoàn viên, công nhân lao động qua đó giúp hỗ trợ thêm năng lượng đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động. Bên cạnh đó lãnh đạo công đoàn ngành Công thương đã phát gần 700 mũ bảo hiểm moto xe máy do Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng cho đoàn viên, ngoài ra Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh phát hơn 3000 cuốn tài liệu về các điều Luật xử phạt hành chính đối với người vi phạm khi tham gia giao thông để tuyên truyền cho công nhân lao động.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận