Thái Bình: Gần 24.000 đoàn viên, người lao động được tổ chức công đoàn tặng quà

Địa phương
09:35 PM 05/01/2023

Đây là kết quả của hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong năm 2022 cuả các cấp Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh.

Ngày 05/01, Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2023.

Thái Bình: Gần 24.000 đoàn viên, người lao động được tổ chức công đoàn tặng quà - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cấp Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh. Ảnh Bá Mạnh

Theo đó trong năm vừa qua Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các CĐCS luôn chủ động tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp trong đó chủ động, tích cực tham mưu để đưa được những điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật vào trong TULĐTT. Hiện nay có 43/47 công đoàn cơ sở có TULĐTT, trong đó có 11bản TULĐTT có điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật.

Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh đã triển khai tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an" tại 36 công đoàn cơ sở, trao 3.132 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng. Các CĐCS đã tổ chức chăm lo cho 20.433 đoàn viên từ nguồn ngân sách công đoàn cơ sở với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng.

Thái Bình: Gần 24.000 đoàn viên, người lao động được tổ chức công đoàn tặng quà - Ảnh 2.

Trong Tháng Công nhân 2022, Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động trao 300 suất quà và mũ bảo hiểm với tổng số tiền trên 247 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 69 đoàn viên, CNLĐ bị tai nạn lao động với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Có 8 CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức phát động Tháng Công nhân và thăm hỏi, tặng quà 803 công nhân lao động với tổng số tiền trên 328 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà cho 177 cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên, CNLĐ là thân nhân con thương binh, liệt sỹ với tổng số tiền trên 88 triệu đồng.

Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh đã xét duyệt, triển khai chi hỗ trợ cho 321 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 487 triệu đồng. Chi trợ cấp khó khăn đột xuất cho 9 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 4,5 triệu đồng.

Thái Bình: Gần 24.000 đoàn viên, người lao động được tổ chức công đoàn tặng quà - Ảnh 3.

Chủ tịch Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Trần Đức Hiền trao khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh Bá Mạnh

Nhân dịp năm học mới, Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao quà cho 430 cháu con đoàn viên, CNVCLĐ có thành tích trong học tập với tổng số tiền gần 200 triệu đồng…Hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS tổ chức gặp mặt, động viên, tuyên dương, khen thưởng con đoàn viên CNVCLĐ đạt học sinh giỏi các cấp nhân dịp năm học mới. Kết quả có 36 CĐCS đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 18.038 cháu với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi có 21 đơn vị đã tặng quà cho 29.237 cháu với tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng. Nhân dịp Tết trung thu có 33 đơn vị tổ chức trao 39.939 suất quà cho người lao động và con đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền trên 5,4 tỷ đồng…

Tại hội nghị nhiều nhiều tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh.


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.