Thái Bình: Gần 250 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng

Địa phương
08:53 PM 28/12/2022

Ngày 28.11, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Theo báo cáo của công đoàn ngành NN&PTNT cho biết, năm 2022 là năm có nhiều khó khăn song các công đoàn cơ sở đã bám sát nhiệm vụ của ngành và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác công đoàn ngành đề ra. Do vậy hoạt động của công đoàn ngành cũng đạt được nhiều kết quả trong các nhiệm vụ cụ thể của tổ chức công đoàn. Điển hình là công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong chương trình Tết sum vầy 2022 công đoàn ngành đã trao 201 suất quà cho đoàn viên; 55 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng.

Thái Bình: Gần 250 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân. Ảnh B.M

Trong dịp Tháng công nhân ngoài việc đi thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thì công đoàn ngành còn phối hợp tổ chức khám tầm soát ung thư cho 230 đoàn viên. Nhân dịp khai giảng năm học mới công đoàn ngành đã biểu dương, khen thưởng cho 71 cháu con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã đạt thành tích cao trong học tập...Phối với chuyên môn tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động quyên góp, ủng hộ các quỹ hoạt động xã hội từ thiện với số tiền trên 1 tỷ đồng. 

Thái Bình: Gần 250 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng - Ảnh 2.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Ảnh B.M

Bên cạnh đó các hoạt động phong trào cũng được công đoàn ngành triển khai sâu rộng tới các CĐCS và thu hút đông đảo đoàn viên tham gia điển hình là tại hội thao năm 2022 của công đoàn ngành phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 300 vận động viên ở các đơn vị trong ngành tham gia,tại hội thi khéo tay nội trợ trong ngày 20/10 đã thu hút 14 đội với 64 đoàn viên nữ tham gia...Bên cạnh đó các phong trào thi đua yêu nước như " Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; " Chung tay xây dựng nông thôn mới"; "phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật" nhằm nâng cao năng xuất lao động và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được công đoàn ngành triển khai ngay từ đầu năm tới các CĐCS đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực...

Thái Bình: Gần 250 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng - Ảnh 3.

Chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT Nguyễn Hồng Hiếu báo cáo kết quả hoạt động công đoàn ngành năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.Ảnh B.M

Với những kết quả đã đạt được trong công tác hoạt động công đoàn trong năm 2022, tại hội nghị tổng kết công tác hoạt động đã có 240 tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng của tổ chức công đoàn cụ thể: 03 cá nhân được nhận Bằng Lao sáng tạo; 01 tập thể được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 10 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 226 tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của công đoàn ngành NN&PTNT.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.