Thái Bình: Ghi nhận thêm 56 ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng và doanh nghiệp

Địa phương
11:37 AM 12/11/2021

Trong đêm qua và sáng ngày 12/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình thực hiện xét nghiệm đã ghi nhận thêm 56 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Bình: Ghi nhận thêm 56 ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng và doanh nghiệp  - Ảnh 1.

Xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại huyện Vũ Thư - Thái Bình (Ảnh CDC Thái Bình)

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình (CDC), liên quan đến ca mắc tại xã Nguyên Xá (huyện Vũ Thư – Thái Bình), trong ngày 11/11 CDC Thái Bình phối hợp với y tế huyện và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế đã thực hiện xét nghiệm diện rộng toàn bộ người dân trong xã, ghi nhận thêm 27 ca mắc COVID-19 mới.

Ngoài ra, liên quan đến Công ty TAV (Khu Công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Thành Phố Thái Bình), hiện đã ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19 mới là công nhân của công ty có địa chỉ tại các huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Kiến Xương, Tiền Hải, Thành Phố. 08 ca mắc mới ghi nhận tại một số cơ sở y tế trên địa bàn do người dân chủ động đi xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Tại khu cách ly tập trung huyện Tiền Hải đêm 11/11 ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới, đã cách ly tập trung.

Thái Bình: Ghi nhận thêm 56 ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng và doanh nghiệp  - Ảnh 2.

Công văn hỏa tốc của UBND huyện Vũ Thư - Thái Bình

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 11/11/2021 UBND huyện Vũ Thư có Công văn hỏa tốc số 1458/UBND-VP về việc tăng cường các biện pháp ứng phó dịch bệnh COVID-19. Nội dung công văn nêu rõ:

"Kể từ 6h ngày 12/11/2021: Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí (Karaoke, Masagase, xông hơi, trò chơi điện tử trực tuyến mạng internet…); các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; việc đón tiếp khách tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt chùa Keo; các quán hàng ăn uống không tổ chức tại chỗ chỉ cho bán mang về".

Thái Bình: Ghi nhận thêm 56 ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng và doanh nghiệp  - Ảnh 3.

Công văn hỏa tốc của UBND huyện Tiền Hải - Thái Bình

Liên quan đến các ca mắc mới tại huyện Tiền Hải, UBND huyện này đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1389/UBND-VP ngày 11 tháng 11 năm 2021. Nội dung công văn nêu rõ:

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại huyện Vũ Thư, số ca nhiễm COVID-19 đến nay là 26 ca trong cộng đồng tiếp tục tăng cao sau khi xét nghiệm bằng phương pháp PCR, đặc biệt là 2 xã Vũ Đoài và Nguyên Xá. Trước tình hình trên, UBND huyện yêu cầu: Tất cả công dân đi/đến huyện Vũ Thư từ ngày 28/10/2021 đến liên hệ ngay các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn, các cơ sở y tế đánh giá yếu tố dịch tễ của các công dân đi/đến tại 2 xã Vũ Đoài và Nguyên Xá để áp dụng các biện pháp cách ly tập trung theo quy định. Khuyến cáo công dân không đi ra ngoài địa bàn huyện khi không thật sự cần thiết.

Tuyệt đối không đến huyện Vũ Thư trong thời gian này, khi huyện Vũ Thư chưa có kết quả xét nghiệm và chưa đánh giá rõ nguồn lây dịch bệnh, chưa xác định hết các trường hợp F0, F1.

Đề nghị thành viên tổ công tác theo Quyết định số 202-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy tăng cường xuống cơ sở chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn được phân công phụ trách".

Thành Trung - Phạm Khanh
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.