Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm

Địa phương
09:21 AM 02/07/2024

Trong những ngày qua, tỉnh Thái Bình đã sát sao cho công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã (30/6/1954 - 30/6/2024), 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình (30/6/2004 - 30/6/2024).

Màn trình diễn pháo hoa

Lễ kỷ niệm được tổ chức tại Quảng trường Thái Bình (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) trong tối ngày 30/6/2024, thời gian diễn ra từ 19h30 đến 23h00.

Ghi nhận của PV, ngay từ chiều tối, một lượng lớn người dân đã đổ về quảng trường Thái Bình để dự lễ kỷ niệm. Lực lượng công an tỉnh Thái Bình đã túc trực để đảm bảo ANTT, ATGT.

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 1.

Lực lượng CSGT đảm bảo ATGT cho buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Mở đầu cho sự kiện là chương trình Nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm: "Trà Lý - Dòng chảy khát vọng với những hình ảnh, âm thanh, câu chuyện xúc động về dòng sông Trà Lý và con người Thái Bình".

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 2.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 3.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 4.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 5.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ - Ảnh: Kim Dung

Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay tại thái bình với hàng trăm nghìn người tham dự. Nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố bị tắc đường kéo dài hàng km, lực lượng CSGT được huy động tối đa để phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt.

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 6.

Ông Hoàng Văn Thành - Bí thư Thành ủy Thành phố Thái Bình phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hoàng Văn Thành - Bí thư Thành uỷ Thành phố Thái Bình cho biết: "Thành phố Thái Bình tiền thân là Thị xã Thái Bình, cùng với tỉnh Thái Bình, Thị xã được thành lập muộn so với các đô thị của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Bắc Bộ (thành lập năm 1890), tuy nhiên mảnh đất này đã có lịch sử hình thành và phát triển gắn với lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Tự hào là vùng đất thiêng bên dòng sông Trà Lý, với tên gọi "Kỳ Bố Hải Khẩu" nơi hội tụ khí thiêng sông nước, phong thủy giao hòa, đất đai màu mỡ là tiền đề để phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn, là nơi vua Lý Thái Tông và vua Lý Thánh Tông đã cày ruộng tịch điền để khơi dậy các chính sách khuyến nông.

Sau 70 năm giải phóng, 20 năm xây dựng và phát triển, thành phố Thái Bình đã có sự phát triển vượt bậc, khẳng định vị trí trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa khoa học của tỉnh. Bằng sự cố gắng, nỗ lực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thái Bình đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, tạo nền tảng vững chắc để phát triển Thành phố giai đoạn mới.

Trên chặng đường mới, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo; sự chia sẻ, đồng hành của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân".

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 7.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 8.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 9.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 10.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 11.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 12.

Màn trình diễn Droneshow trong buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Đặc sắc trong chương trình lễ kỷ niệm là trình diễn Droneshow, với nhiều biểu tượng đại diện cho 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố. Qua đó, gợi cho nhân dân và du khách nhớ lại câu chuyện về Thái Bình, về những dấu ấn lịch sử, thành tựu vĩ đại và tương lai hứa hẹn của thành phố như: Bản đồ Bố Hải Khẩu; có các hình ảnh: Tướng Minh Công Trần Lãm, cầu Bo cũ, chợ Bo, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng cùa Thái Bình, Rồng Việt bay lên, Bác Hồ,...

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 13.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 14.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 15.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 16.

Trình diễn bắn pháo hoa trong buổi lễ - Ảnh: Kim Dung

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình cho biết: "Phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, cùng với những thành tựu to lớn đạt được sau 70 năm giải phóng Thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển Thành phố; tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thái Bình sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả to lớn hơn nữa; không ngừng phấn đấu để xây dựng, phát triển thành phố Thái Bình trở thành một thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại, một đô thị thông minh, một thành phố xanh, tươi đẹp, yên bình, mến khách bên bờ sông Trà Lý"

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 17.

Ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Trao đổi với PV, anh Trần Hồng Đăng – thuộc phường Hoàng Diệu, Tp. Thái Bình cho biết: "Tôi chưa từng chứng kiến một sự kiện nào lớn như thế này tại Thái Bình, cả "biển người" đã đổ về đây gây tắc nghẽn giao thông cục bộ mà Thái Bình chưa từng có tiền lệ. Hệ thống tín hiệu mạng di động của hầu hết các nhà mạng và tín hiệu internet 3G, 4G tại khu vực diễn ra sự kiện nhiều lúc bị gián đoạn, không truy cập được, thậm chí không thể thực hiện cuộc gọi thông thường".

Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 18.
Thái Bình: Hàng trăm nghìn người đổ về thành phố dự lễ kỷ niệm- Ảnh 19.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ - Ảnh: Kim Dung

Kết thúc sự kiện là chương trình nghệ thuật "Khát vọng tuổi 20", với sự tham gia của các ca sĩ, DJ nổi tiếng của Việt Nam như: ca sĩ Tùng Dương; ca sĩ Felix Tiến Quang; rapper ICD; ca sĩ Amee; Ca sĩ Anh Tú; DJ Sunny.

Ghi nhận của PV, đến 23h55 cùng ngày, nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố vẫn còn tình trạng tắc đường, lực lượng CSGT phải căng mình để điều tiết, phân luồng giao thông, đảm bảo ATGT cho nhân dân.

Lễ kỷ niệm được tổ chức bảo đảm long trọng, an toàn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân và du khách thập phương. Đồng thời, thể hiện được bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử, thành tựu của thành phố Thái Bình trong nhiều năm xây dựng và phát triển.

Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.