Thái Bình: Hỗ trợ 60 triệu đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm

Địa phương
09:18 AM 18/05/2022

Ngày 17/5, Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thái Bình: Hỗ trợ 60 triệu đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Hoàng Thị Hoa. Ảnh B.M

Theo đó đoàn viên được hỗ trợ 20 triệu sửa nhà là chị Hoàng Thị Hoa đoàn viên công đoàn công ty TNHH Maxport Limited. Hoàn cảnh gia đình chị Hoa rất khó khăn, chồng chị làm nghề tự do công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định lại thêm nuôi hai con nhỏ, mặc dù đã làm tại công ty được 5 năm nhưng gia đình chị cũng không có điều kiện xây nhà mới. Với ngôi nhà cấp bốn xuống cấp trầm trọng, tường vữa bong tróc, trần nhà mưa dột mà bố mẹ để lại vợ, chồng chị vay mượn thêm cùng với sự hỗ trợ kinh phí của quỹ mái ấm công đoàn, gia đình chị đã sửa sang lại được ngôi nhà khang trang, sạch sẽ.

Thái Bình: Hỗ trợ 60 triệu đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 2.

Ông Lại Trường Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Thư trao quà động viên đoàn viên Phạm Văn Đạo. Ảnh B.M

Đoàn viên được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây nhà là anh Phạm Văn Đạo đoàn viên công đoàn công ty TNHH Creative Source Việt Nam. Hoàn cảnh gia đình anh Đạo cũng hết sức khó khăn, do hiếm muộn con cái hai vợ chồng đã phải vay mượn để chữa trị nhiều năm mới có được một cô con gái. Mặc dù hai vợ chồng cùng làm trong công ty song mọi thu nhập của anh chị cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. 

Thái Bình: Hỗ trợ 60 triệu đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 3.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho anh Phạm Văn Đạo. Ảnh B.M

Cả gia đình sống trong căn nhà 20m vuông chật hẹp. Được sự động viên của người thân, họ hang, sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn các cấp. Gia đình anh vay mượn thêm để xây được ngội nhà 70m vuông mái bằng, kiên cố, chắc chắn. Có thể nói sự hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm công đoàn đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình đoàn viên. Đây cũng là niềm động viên, khích lệ để cho các gia đình đoàn viên ổn định cuộc sống, thực hiện tốt hơn công việc của mình.

Thái Bình: Hỗ trợ 60 triệu đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm - Ảnh 4.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện ủy, công đoàn huyện, công ty, chính quyền địa phương, công đoàn công ty đến trao quà, động viên chúc mừng gia đình anh Phạm Văn Đạo. Ảnh B.M

Được nhận hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm công đoàn anh Đạo không dấu nổi xúc động tâm sự: Tôi có được ngôi nhà như ngày hôm nay ngoài sự lỗ lực của gia đình, sự động viên của họ hàng, người thân thì sự quan tâm của tổ chức công là vô cùng quan trọng, từ công đoàn cấp trên đến công đoàn công ty, lãnh đạo doanh nghiệp, chính quyền địa phương luôn quan tâm ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp cho gia tôi có động lực, quyết để xây nhà mới…

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á

Thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ cho thấy, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của Việt Nam sang thị trường Mỹ đứng thứ hai trong khu vực châu Á, chỉ sau Trung Quốc.