Thái Bình: Hoạt động công đoàn khối giáo dục đạt nhiều kết quả nổi bật

Địa phương
04:44 PM 01/10/2021

Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng (Thái Bình) tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn cơ sở khối trường học, triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong năm học mới.

Năm học vừa qua diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công đoàn khối trường học trong huyện đã bám sát nhiệm vụ của công đoàn cấp trên và ngành giáo dục. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến phát luật cho đoàn viên nhà giáo được triển khai thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, đời sống của đoàn viên giáo viên (ĐVGV) được chăm lo bằng những việc làm cụ thể như: Tham mưu cải thiện điều kiện làm việc cho ĐVGV, tham gia xây dựng môi trường làm việc thân thiện…

Thái Bình: Hoạt động công đoàn khối giáo dục nhiều kết quả nổi bật - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Ảnh B.M

Trong năm học công đoàn khối giáo dục đã tặng 138 triệu đồng quà sinh nhật cho ĐVGV, chi 245 triệu đồng thăm hỏi động viên ĐVGV và gia đình khi ốm đau, hoạn nạn; chi khen thưởng cho 545 đoàn viên xuất sắc với số tiền 109 triệu đồng, chi khen thưởng và tặng quà cho con ĐVGV nhân dịp quốc tế thiếu nhi, tết trung thu và đầu năm học mới với số tiền 132 triệu đồng. Công đoàn huyện hỗ trợ 30 triệu đồng cho một ĐVGVxây nhà Mái ấm, tặng quà cho 75 ĐVGV có hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán và diện F1 của bệnh nhân Covid-19 phải cách ly y tế với tổng số tiền 43.100.000 đồng.

Thái Bình: Hoạt động công đoàn khối giáo dục nhiều kết quả nổi bật - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Hưng trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể.Ảnh B.M

Trong năm học, đã có 01 đề tài tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX, 3 sáng kiến tham gia  Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển", 348 sáng kiến hưởng ứng phong trào thi đua "Hai tốt" của ngành giáo dục... Phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, các hoạt động nhân đạo, từ thiện được công đoàn khối giáo dục tích cực hưởng ứng, toàn khối đã đóng góp được trên 315 triệu đồng vào quĩ vì người nghèo; 78.500.000 đồng vào quĩ Mái ấm công đoàn....

Tại hội nghị đã có: 01 tập thể, 01 cá nhân được nhận tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐVN; 02 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; 10 tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện Đông Hưng, 10 tập thể; 10 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.