Thái Bình: Hội diễn văn nghệ Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp

Địa phương
10:09 PM 23/04/2023

Ngày 23/4, Công đoàn khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức hội diễn văn nghệ trong đoàn viên, công nhân lao động năm 2023.

Sự kiện nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng đất nước 30/4, 137 năm kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XXIII Công đoàn Việt Nam.

Thái Bình: Hội diễn văn nghệ Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo và công đoàn Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh trao hoa và tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia. Ảnh: Bá Mạnh

Dự hội diễn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh và hơn 1.000 công nhân lao động thuộc các công đoàn cơ sở đến cổ vũ, động viên cho các tiết mục tham gia hội diễn.

Theo ông Trần Đức Hiền - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: Hội diễn văn nghệ trong đoàn viên, CNLĐ là đợt sinh hoạt văn hóa sâu rộng góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ đang làm việc, lao động sản xuất trong các đơn vị, doanh nghiệp. 

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, cổ vũ phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, động viên đoàn viên, CNLĐ ra sức thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị, doanh nghiệp…

Thái Bình: Hội diễn văn nghệ Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp - Ảnh 2.

Các tiết mục tham gia tại hội diễn văn nghệ năm 2023. Ảnh: Bá Mạnh

Hội diễn văn nghệ đã thu hút gần 100 đoàn viên, CNLĐ thuộc 15 công đoàn cơ sở tham gia ở 28 tiết mục thể loại khác nhau. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.000 cổ động viên là đoàn viên, CNLĐ đến xem và cổ vũ cho các tiết mục tham gia. Các tiết mục tham gia hội diễn được chuẩn bị chu đáo, được đầu tư về thời gian và công sức luyện tập, với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi lao động sản xuất và những thành tựu trong công cuộc xây dựng, đổi mới của đất nước.

Thái Bình: Hội diễn văn nghệ Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp - Ảnh 3.

Các cổ động viên là đoàn viên, CNLĐ tham gia cổ vũ động viên cho các tiết mục tham gia hội diễn. Ảnh: Bá Mạnh

Là đơn vị tham gia các tiết mục tại hội diễn ông Nguyễn Văn Hiền - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Pelife cho biết: Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng khi tham gia hội diễn văn nghệ, đây không chỉ là một sân chơi bổ ích giúp cho đoàn viên, CNLĐ được giao lưu, học hỏi được thể hiện những tài năng của mình sau những giờ lao đông mệt nhọc mà đây còn là nét đẹp văn hóa trong doanh nghiệp giúp nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Chúng tôi mong muốn hàng năm sẽ có những hội diễn như thế này để chúng tôi có thêm một sân chơi bổ ích, đầy ý nghĩa…

Kết thúc hội diễn văn nghệ, ban tổ chức thông qua công tác chấm điểm của ban giám khảo đã trao các giải nhất, nhì, ba, giải trang phục đẹp, giải tài năng nghệ thuật và các giải khuyến khích cho các tiết mục tham gia.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn