Thái Bình: Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I/2022

Địa phương
10:10 AM 22/04/2022

Chiều 21/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông , Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I/2022, trọng tâm công tuyên truyền quý II/2022.

Thái Bình: Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I/2022 - Ảnh 1.

Đồng chí Dương Văn Lễ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị - Ảnh Thành Trung

Công tác lãnh đạo, quản lý báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được tiếp tục quan tâm, giúp các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của công chúng.

Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị - xã hội, các lĩnh vực của tỉnh. Tiêu biểu:

Đưa tin phản ảnh đậm nét các hoạt động thiết thực của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh trong việc chung tay hỗ trợ người lao động, hộ nghèo đón Tết Nguyên đáu Nhâm Dần năm 2022. Tuyền truyền cao điểm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Qua các bài viết, phóng sự đã khẳng định: Thái Bình triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch ngay từ cơ sở thông qua các tổ Covid-19 cộng đồng, tổ tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhà, đồng thời thực hiện chiến dịch tiêm chùng xuyên Tết.

Thái Bình: Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I/2022 - Ảnh 2.

Ông Đỗ Như Lâm - Giám đốc sở TT&TT Thái Bình phát biểu trong hội nghị - Ảnh Thành Trung

Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương tích cực bám sát cơ sở, phản ánh đậm nét cách làm sáng tạo của địa phương, tiêu biểu như phong trào hiến đất là đường của huyện Quỳnh Phụ. Đó là chủ trương đúng, đi vào thực tiễn cuộc sống được người dân đón nhận và đồng thuận cao, là điều kiện thuận lợi để địa phương tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao cũng như phát triển kinh tế - xã hội

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, định hướng các chủ trương, chính sách của tỉnh trong quý I/2022 đến với các tầng lớp nhân dân. Đề nghị trong quý II/2022 các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tích cực tuyên truyền việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; tuyên truyền, phản ánh việc triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; việc triển khai các dự án, công trình lớn, trọng điểm của tỉnh; nỗ lực của các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; công tác phòng, chống dịch Covid-19… Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Kết luận số 23-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.