Thái Bình: Hơn 10.000 công nhân lao động huyện Đông Hưng được nhận quà Tết

Địa phương
08:20 PM 09/01/2023

Ngày 09/01, tại công ty TNHH PS ViNa, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dự có ông Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND huyện Đông Hưng,...

Thái Bình: Hơn 10.000 công nhân lao động huyện Đông Hưng được nhận quà Tết của tổ chức công đoàn. - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà Tết cho người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Theo chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ĐinhThị Hoa cho biết: Trong năm qua các cấp công đoàn cơ sở luôn xác định công tác chăm lo đời sống cho doàn viên, người lao động (NLĐ) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn. Kết quả là đã có trên 7000 đoàn viên, NLĐ được tiếp cận sử dụng các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi; 117 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 được LĐLĐ huyện hỗ trợ với tổng số tiền là 211,2 triệu đồng; 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Thái Bình: Hơn 10.000 công nhân lao động huyện Đông Hưng được nhận quà Tết của tổ chức công đoàn. - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh trao quà cho đoàn viên, công nhân lao dộng. Ảnh Bá Mạnh.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, đã có 250 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ huyện tặng quà với tổng số tiền 75 triệu đồng. Các CĐCS tích cực các hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ…. Đã có 2.464 lượt đoàn viên, người lao động được chăm lo hỗ trợ, với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng...

Thái Bình: Hơn 10.000 công nhân lao động huyện Đông Hưng được nhận quà Tết của tổ chức công đoàn. - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Đông Hưng trao quà Tết cho người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, công đoàn huyện đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó công đoàn huyện trao 742 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 671,2 triệu đồng từ nguồn kinh phí của LĐLĐ huyện. Có 12 CĐCS tổ chức chương trình tết sum vầy và các chương trình vui tết, đón xuân cùng CNLĐ, các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng quà Tết cho trên 10.000 đoàn viên, NLĐ.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.