Thái Bình: Hơn 120 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng

Địa phương
09:15 AM 10/01/2024

Ngày 09/01/2024, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023 là năm có nhiều khó khăn song các cấp công đoàn đã bám sát nhiệm vụ của ngành và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác công đoàn ngành đề ra. Do vậy hoạt động của công đoàn ngành cũng đạt được nhiều kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ. Điển hình là công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Thái Bình: Hơn 120 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng- Ảnh 1.

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đinh Vĩnh Thụy trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh cho các cá nhân. Ảnh: Bá Mạnh

Trong chương trình Tết sum vầy 2023 Công đoàn ngành đã trao 201 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 140 triệu đồng. Trong dịp Tháng công nhân Công đoàn ngành tổ chức đi thăm và tặng quà cho 9 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo ở một số đơn vị, doanh nghiệp khó khăn. Trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho một đoàn viên với số tiền 50 triệu đồng. 

Nhân dịp khai giảng năm học mới công đoàn ngành đã biểu dương, khen thưởng cho 109 cháu con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã đạt thành tích cao trong học tập...

Bên cạnh đó các hoạt động phong trào cũng được công đoàn ngành triển khai sâu rộng tới các CĐCS và thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, điển hình là tại hội thao năm 2023 của công đoàn ngành phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 200 vận động viên ở các đơn vị trong ngành tham gia... 

Hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng Liên đoàn phát động. Kết quả có 282 đề tài tham gia, trong đó có 246 đề tài hợp lệ, đạt tỷ lệ 116% so với chỉ tiêu được giao...

Tại hội thi Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật tỉnh lần thứ X năm 2022-2023, toàn ngành có 6 đề tài, giải pháp tham gia, trong đó có 3 đề tài, giải pháp đạt giải (từ giải ba đến giải nhất) trong các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, thủy lợi, xây dựng nông thôn mới... các sáng kiến tham gia Hội thi đã được áp dụng hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế hàng chục tỷ đồng.

Thái Bình: Hơn 120 tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn khen thưởng- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Bá Mạnh

Với những kết quả đã đạt được trong công tác hoạt động, tại hội nghị tổng kết đã có hơn 120 tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng của tổ chức công đoàn cụ thể: 2 cá nhân được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh; 04 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức công đoàn; 5 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 10 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam; 13 tập thể và cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 90 tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của công đoàn ngành NN&PTNT.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.