Thái Bình: Hơn 250 công nhân được xác định là F2, F3 được xét nghiệm sớm để trở lại làm việc

Địa phương
11:24 AM 13/05/2021

Ngày 12/5, tại Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao - nhà máy Tân Đệ. Công đoàn công ty đã phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình (CDC) tổ chức tập huấn quy trình test nhanh sàng lọc Sars-Cov-2 cho đội ngũ cán bộ y tế của công ty để lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 250 công nhân lao động của công ty được xác định là F2, F3 trong đại dịch Covid-19.

Theo đó, 8 cán bộ làm công tác y tế của công ty đã được ông Nguyễn Đức Lam - Phó khoa xét nghiệm CDC truyền đạt các quy trình thực hiện lấy mẫu test nhanh sàng lọc Sars -CoV-2 như quy trình mặc, cởi bộ quần áo bảo hộ, quy trình lấy mẫu, xét nghiệm kết quả và những kiến cần thiết và cơ bản khi thực hiện lấy mẫu test nhanh cho các đối tượng cần xét nghiệm.

Sau khi tập huấn xong các quy thực hiện thì các cán bộ y tế sẽ thực hiện ngay vào việc lấy mẫu xét nghiện test nhanh cho 242 công nhân của công ty được xác định là đối tượng F3, 22 đối tượng là F2.

Thái Bình : Hơn 250 công nhân được xác định là F3, F2 của dịch Covid-19 được xét nghiệm sớm để trở lại làm việc. - Ảnh 1.

Các công nhân thuộc đối tượng F2, F3 được công ty tổ chức lấy mẫu test nhanh để chuẩn đoán có mắc bệnh hay không.

Ông Trịnh Thanh Định - Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra rất phức tạp, công ty đã đưa ra các biện pháp phòng, chống tốt nhất, kỹ càng nhất như: tất cả công nhân đến làm việc từ ngoài lán xe đều xếp hàng giãn cách để khử khuẩn, đo thân nhiệt, mỗi công nhân đều phải tự ghi nhật ký hàng ngày về lịch trình di chuyển của mình từ nhà đến công ty, tiếp xúc với những ai, ngày nghỉ thì đi đến những đâu thông qua máy tính bảng của công ty. Khi công nhân có bất cứ vấn đề gì như: ốm, sốt, hoặc thông tin trong gia đình tiếp xúc với ai, trong gia đình có người ở vùng dịch về thì sẽ nhắn tin vào tổng đài 8069 của công ty thì sẽ được công ty cách ly ngay hoặc họ sẽ tự nghỉ việc để cách ly tại nhà.

Công ty phối hợp với nhà mạng viễn thông thành lập hệ thống tương tác bằng tin nhắn trên điện thoại của mỗi công nhân, khi công ty gửi các thông tin diễn biến chung về dịch bệnh, người lao động có trách nhiệm xác nhận đã nhận tin. Đây là biện pháp được Công ty thực hiện rất hiệu quả.

Thái Bình : Hơn 250 công nhân được xác định là F3, F2 của dịch Covid-19 được xét nghiệm sớm để trở lại làm việc. - Ảnh 2.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tất tỉnh đang hướng dẫn các quy trình lấy mẫu test nhanh cho người có nguy cơ mắc bệnh dịch Covid-19

Để thực hiện giãn cách xã hội thì công ty chuyển ăn ca từ 2 ca lên thành 4 ca và giữ khoảng cách cho phép, sau mỗi lẫn ăn sẽ phun khử khuẩn, tất cả bát đũa của công nhân được rửa sạch khử khuẩn bằng tia UV. Ngoài ra, để hỗ trợ cho công nhân lao động trong quá trình cách ly thì công ty hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày.

Việc công ty tổ chức tập huấn và xét nghiệm nhaanh cho 242 công nhân là đối tượng thuộc dạng F2, F3 đang bị cách ly nhằm giúp công nhân có thể sớm trở lại làm việc bình thường, cũng như giải quyết về khâu tâm lý cho người lao động.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn