Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” trao cho đoàn viên, người lao động

Địa phương
12:46 PM 16/01/2022

Ngày 15/1, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “ Tết sum vầy - Xuân bình an” tại 02 công đoàn cơ sở doanh nghiệp.

Theo đó tại công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp Sheng Fang thuộc khu công nghiệp Phúc Khánh, công đoàn các khu công nghiệp đã trao 234 suất quà cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền là 163.800.000 đồng. Tại công đoàn Công ty TNHH Poongshin Vina công đoàn Khu công nghiệp đã trao 192 suất quà cho đoàn viên với tổng số tiền là 134.400.000 đồng.

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” trao cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà, động viên công nhân lao động tại công ty TNHH Poongshin Vina. Ảnh B.M

Phát biểu tại các công đoàn cơ sở bà Phạm Thị Thắng - Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các đoàn viên, người lao động, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong suốt năm qua mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lao động, sản xuất cũng như ảnh hưởng đến đời sống thu nhập của đoàn viên và người lao động.

Song tất cả các đoàn viên, người lao động đã cùng chung sức, đồng lòng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn để đảm bảo duy trì sản xuất, tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức công đoàn, cùng với tổ chức công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ từ phòng, chống dịch đến lao động sản xuất. Nhân dịp năm mới tổ chức công đoàn xin chia sẻ với những khó khăn mà các đoàn viên, người lao động đã gặp phải trong năm vừa qua. Trong dịp này tổ chức công đoàn cũng xin trao tặng những suất quà Tết nhỏ bé với mong muốn sẽ góp một phần tạo nên sự đầm ấm trong mỗi gia đình đoàn viên, người lao động...

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” trao cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Phạm Thị Thắng trao quà chúc Tết đoàn viên tại công ty TNHH Poongshin Vina. Ảnh B.M

Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp cũng cho biết thêm: Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Với phương trâm không để đoàn viên nào không có Tết, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã triển tới các CĐCS để rà soát những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn để động viên, hỗ trợ kịp thời. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh thì công đoàn các khu công nghiệp tỉnh sẽ xuống trực tiếp từng CĐCS để trao cho đoàn viên, người lao động. Ngoài chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an" thì công đoàn các khu công nghiệp còn thực hiện một chương là chăm lo cho người lao động theo sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên và nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, NLĐ từ nguồn của chính CĐCS với mức là 300.000 đồng/người. Nếu các CĐCS không đủ kinh phí để chăm lo thì trình lên công đoàn các khu công nghiệp sẽ xét duyệt hỗ trợ.

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” trao cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Đoàn viên, người lao động tại công ty TNHH Poongshin Vina được nhận quà chúc Tết từ công đoàn các khu công nghiệp tỉnh. Ảnh B.M

Năm nay công đoàn các khu công nghiệp sẽ tổ chức trao quà trong chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an" cho 3.132 đoàn viên, người lao động ở 36 CĐCS, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng (trong đó 500.000 đồng tiền mặt; 200.000 đồng là trị giá suất quà) với tổng số tiền là gần 2,2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của công đoàn các khu công nghiệp. Còn chương trình chăm lo cho người lao động trong dịp Tết thì hầu hết là các CĐCS đã tự lo cho đoàn viên, người lao động từ nguồn kinh phí của CĐCS. Hiện chỉ có số ít người lao động ở một vài CĐCS không đủ kinh phí tổ chức chăm lo thì công đoàn các khu công nghiệp tỉnh sẽ xét duyệt và cấp hỗ trợ.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn