Thái Bình: Hơn 500 cán bộ, đoàn viên nhà giáo tham gia giải cầu lông, bóng bàn ngành giáo dục

Địa phương
08:42 AM 13/11/2022

Hướng tới kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022), ngày 12/11 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức giải cầu lông, bóng bàn trong cán bộ, đoàn viên nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục năm 2022.

Thái Bình: Hơn 500 cán bộ, đoàn viên nhà giáo tham gia giải cầu lông, bóng bàn ngành giáo dục - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Vinh (bên trái) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng giải cầu lông, bóng bàn ngành Giáo dục năm 2022. Ảnh B.M

Giải cầu lông, bóng bàn ngành Giáo dục năm 2022 đã thu hút 514 vận động viên là cán bộ, đoàn viên nhà giáo, người lao động đến từ 16 đoàn tham gia gồm 08 đoàn đến từ ngành Giáo dục đạo tạo các huyện, thành phố; 08 đoàn đến từ các cụm trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp. 

Thái Bình: Hơn 500 cán bộ, đoàn viên nhà giáo tham gia giải cầu lông, bóng bàn ngành giáo dục - Ảnh 2.

Lãnh đạo (từ trái sang phải) Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải cầu lông, bóng bàn ngành Giáo dục năm 2022. Ảnh B.M

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải cầu lông, bóng bàn trong cán bộ, đoàn viên, người lao động nhà giáo năm 2022 là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong các chuỗi hoạt động của ngành giáo dục hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thông qua giải nhằm tạo sự lan tỏa, động viên phong trào thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục, đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên nhà giáo giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các vận động viên và giữa các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung của giải cầu lông, bóng bàn ngành Giáo dục năm 2022. Ảnh B.M

Giải cầu lông, bóng bàn ngành giáo dục năm 2022 được diễn ra trong hai ngày 12,13/11 với 28 nội dung thi đấu ở các lứa tuổi khác nhau. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao các giải tập thể và cá nhân cho các nội dung tham gia thi đấu.

Cùng ngày công đoàn ngành Nông nghiệp& Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình phối hợp với câu lạc bộ thể dục thể thao trong ngành tổ chức hội thao gồm các môn thi đấu cầu lông, bóng bàn, kéo co, cờ tướng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành NN&PTNN (14/11/1945 – 14/11/2022). Tham gia hội thao có hơn 200 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, người lao động thuộc 18 đơn vị trực thuộc.

Thái Bình: Hơn 500 cán bộ, đoàn viên nhà giáo tham gia giải cầu lông, bóng bàn ngành giáo dục - Ảnh 4.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng hội thao ngành NN&PTNT. Ảnh B.M

Theo ông Nguyễn Hồng Hiếu – Chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT cho biết: Hàng năm các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên người lao động được phát động với nhiều nội dung thiết thực với hình thức đa dạng phong phú nhằm thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển của ngành nông nghiệp trong đó phong trào thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại diễn ra sôi nổi, rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tham gia với ý thức mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện và sức khỏe với bản thân. 

Thái Bình: Hơn 500 cán bộ, đoàn viên nhà giáo tham gia giải cầu lông, bóng bàn ngành giáo dục - Ảnh 5.

Các vận động viên, cổ động viên của ngành NN&PTNT tham gia thi đấu và cổ vũ ở nội dung thi kéo co. Ảnh B.M

Do vậy trong nhiều năm qua, phong trào thể dục thể thao trong ngành có chiều hướng phát triển mạnh. Thông qua hội thao cũng là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động được cọ sát, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong rèn luyện thể dục thể thao, từ đó tăng cường sức khỏe, góp phần vào thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác và lao động tại đơn vị.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.