Thái Bình: Khám bệnh miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
04:31 PM 22/10/2023

Ngày 21/10, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với Huyện đoàn Đông Hưng, Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức khám bệnh miễn phí, tư vấn, cấp thuốc và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Kinh (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Tham gia chương trình, các đối tượng không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí mà còn được các y, bác sỹ tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.

Thái Bình: Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ đang tư vấn và khám bệnh cho người dân xã Đông Kinh

Trao đổi với PV, anh Phạm Xuân Thủy - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Bình cho biết: "Đây là hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và được tổ chức thường niên nhằm mục đích tri ân những gia đình có công với cách mạng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2023, chúng tôi đã tổ chức được 12 chương trình trên địa bàn toàn tỉnh. Nguồn kinh phí để tổ chức chương trình được tài trợ từ các doanh nghiệp. Toàn bộ các Đoàn viên tham dự chương trình đều là tình nguyện. Trong chương trình lần này, Đoàn viên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã mang máy móc, thiết bị và vật tư y tế về hỗ trợ cho chúng tôi".

Thái Bình: Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. - Ảnh 2.

Anh Phạm Xuân Thủy - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Bình phát biểu trong chương trình

Với 200 người là các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn được các y, bác sĩ khám sàng lọc những bệnh thường gặp như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường, dạ dày,... Đồng thời các y, bác sĩ cũng tư vấn về triệu chứng, phương pháp điều trị, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi; tặng thuốc điều trị, thuốc bổ; những trường hợp bệnh lý bất thường được phát hiện và được tư vấn chuyển lên tuyến trên để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Thái Bình: Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh trao tặng quà người dân xã Đông Kinh.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên các đơn vị và các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 35 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Kinh. Tổng giá trị thuốc và quà tặng khoảng 75 triệu đồng.

Người dân được các Đoàn viên và các y, bác sỹ  hướng dẫn và tư vấn tận tình

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác "Đền ơn đáp nghĩa", tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn được bảo vệ, chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.