Thái Bình: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Hoàng

Địa phương
08:58 PM 02/07/2024

Mới đây, UBMTTQVN xã Đông Hoàng cùng với Ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Mỹ Đức, đã tổ chức Khánh thành nhà đại đoàn kết cho Hộ anh Đoàn Văn Hạnh (thôn Mỹ Đức, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Những món quà ý nghĩa được trao tặng cho gia đình anh Hạnh

Đây là công trình UBMTTQVN xã Đông Hoàng và Ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Mỹ Đức thực hiện chương trình Quốc gia xoá đói giảm nghèo và An sinh xã hội; Hưởng ứng phong trào thi đua: "Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; Chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Anh Đoàn Văn Hạnh sinh năm 1977, không may mắn như bao phận người, từ nhỏ anh đã bị bệnh động kinh, căn bệnh quái ác đó đã đeo bám anh cho đến tận bây giờ. Gia đình anh thuộc đối tượng hộ nghèo tại địa phương. Hoàn cảnh của gia đình anh Hạnh rất đặc biệt, vì toàn người già và người bị bệnh, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thái Bình: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Hoàng- Ảnh 1.

Ngôi nhà của bố mẹ anh Hạnh đang sinh sống - Ảnh: Thành Trung

Khoảng hơn 1 tháng trước anh Hạnh bị tai nạn giao thông gãy chân phải, nằm điều trị ở BVĐK huyện Tiền Hải. Sau 2 lần phẫu thuật, chi phí lên đến gần 30 triệu đồng. Không có kinh phí chữa bệnh, gia đình buộc phải trích một phần kinh phí từ việc xây nhà để điều trị cho anh. Gần đây, anh Hạnh được xuất viện về nhà nhưng do tình trạng sức khỏe chưa hoàn toàn bình phục, chân phải vẫn bị thương  nên chưa thể đi lại được.

Thái Bình: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Hoàng- Ảnh 2.

Ngôi nhà mới của anh Hạnh đang trong quá trình hoàn thiện - Ảnh: Thành Trung

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đoàn Văn Hạnh, từ khi bắt tay vào khởi công xây dựng nhà, gia đình anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ từ dòng họ, anh em, người thân của gia đình cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bà con khu xóm. Ngoài ra, gia đình còn nhận được nguồn kinh phí từ quỹ "vì người nghèo" do MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng. Tổng số tiền nhận được là 143,5 triệu đồng, giúp cho anh Hạnh xây dựng ngôi nhà mới bảo đảm an toàn, khang trang hơn.

Thái Bình: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Hoàng- Ảnh 3.
Thái Bình: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Hoàng- Ảnh 4.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng cho gia đình anh Hạnh

Ngôi nhà mới cho anh Hạnh có tổng diện tích 60m2 bao gồm: nhà có kết cấu bê tông 30m2; công trình phụ có kết cấu khung sắt, mái tôn diện tích 30m2. Tổng kinh phí xây dựng cho ngôi nhà là 142 triệu đồng. Đến nay, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tại buổi khánh thành, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Tiền Hải đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình, đại diện chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng có những món quà ý nghĩa, thiết thực trao tặng cho gia đình anh Hạnh.

Thái Bình: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Hoàng- Ảnh 5.

Mọi người đến động viên, chia sẻ và thăm quan ngôi nhà mới của anh Hạnh

Nhờ có sự sẻ chia, hỗ trợ từ dòng họ, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, MTTQ Việt Nam huyện Tiền Hải,… đã giúp đỡ cho gia đình anh Hạnh khắc phục khó khăn, có nhà ở ổn định, tạo động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.