Thái Bình: Khánh thành nhà truyền thống tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Địa phương
04:56 PM 15/05/2023

Sáng 14/05/2023, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức lễ khánh thành nhà truyền thống, nhà khách tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Buổi lễ có sự góp mặt của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể của huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn...

Thái Bình: Khánh thành nhà truyền thống tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Xã Nam Cường - huyện Tiền Hải - Ảnh 1.

Hội nghị báo cáo kết quả hoàn thiện dự án khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình nhà truyền thống, nhà khách Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, học tập, tìm hiểu, nghiên cứu, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, ôn lại dấu mốc lịch sử quan trọng xã Nam Cường được đón Bác về thăm; tiếp tục khơi dậy và phát huy các phong trào thi đua yêu nước theo lời căn dặn của Người, từ đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện hiểu sâu sắc hơn những tình cảm sâu nặng của Người dành cho Đảng bộ và nhân dân Nam Cường nói riêng và huyện Tiền Hải nói chung.

Dự án nhà truyền thống, nhà khách có diện tích hơn 300m², được khởi công từ năm 2022 với nguồn kinh phí 14 tỷ đồng. Sau 5 tháng thi công, đến ngày 14/5/2023, công trình đã hoàn thiện 2 tòa nhà chính cùng các hạng mục khác như sân vườn, tường bao quanh, các thiết bị nội thất trang trí với chất lượng cao về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Thái Bình: Khánh thành nhà truyền thống tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Xã Nam Cường - huyện Tiền Hải - Ảnh 2.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường, huyện Tiền hải, tỉnh Thái Bình

Công trình nhà truyền thống mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đó là nơi lưu trữ các kỷ niệm, kỷ vật ghi dấu sự kiện bác về thăm quê hương Nam Cường - Tiền Hải. Hơn thế nữa, công trình còn mang tính giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa cho thế hệ sau này nhằm biểu hiện sự thành kính, biết ơn sâu sắc của người dân Nam Cường nói riêng và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tiền Hải tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Năm 1994 với lòng biết ơn vô hạn với Chủ tích Hồ Chí Minh và tri ân công lao to lớn của Người, chính quyền địa phương cùng người dân đã xây dựng lên Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay trên mảnh đất nơi Bác Hồ đã đứng nói chuyện với cán bộ, nhân dân xã Nam Cường.

Đến năm 2015, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức được công nhận là Di tích cấp quốc gia. Năm 2021, khu lưu niệm được tu bổ, tôn tạo và mở rộng trên khuôn viên diện tích 1,27 ha. Khu tưởng niệm được quy hoạch, xây dựng với nhiều hạng mục tạo sự hài hòa, đồng điều về kiến trúc, cảnh quan và thể hiện sự tôn nghiêm, ấm cúng, mộc mạc, gần gũi khi du khách đến thăm. Tổng kinh phí tu bổ, tôn tạo hàng chục tỷ đồng từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa.

Khu lưu niệm được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mãi mãi là biểu tượng cao đẹp thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu.

Thành Trung - Kim Dung - Hải Long
Ý kiến của bạn