Thái Bình: Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm

Địa phương
09:10 AM 27/10/2023

Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ ba (26/10/1958 - 26/10/2023) được diễn ra vào tối ngày 26/10/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đây là lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng, an toàn, thiết thực và hiệu quả, tạo được sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Về dự Lễ kỷ niệm, có ông Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình; ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và nhiều cơ quan, tổ chức thuộc Trung ương, địa phương.

Thái Bình: Tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ Ba - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình phát biểu trong buổi lễ

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cho biết: "Trong giờ phút trang trọng này, những lời căn dặn giản dị, thân thương, trìu mến của Người lại vang vọng mãi và vô cùng sâu lắng, chứa đựng những nội dung tư tưởng lớn lao, có sức cảm hóa và lan tỏa sâu sắc. Chúng ta thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam; người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Thông qua lễ kỷ niệm, gợi nhớ lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong 5 lần tỉnh Thái Bình được đón Bác về thăm; tôn vinh những thành tựu to lớn, đóng góp của Thái Bình đối với cả nước trên chặng đường xây dựng và phát triển, nhất là sau 65 năm thực hiện lời Bác dạy; biểu dương, lan tỏa gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục khơi dậy và phát huy các phong trào thi đua yêu nước theo lời căn dặn của Người.

Từ đó, giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về những tình cảm của Bác dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình, khẳng định quyết tâm, khát vọng vươn lên của tỉnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX".  

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến phong trào cách mạng của địa phương, trong đó có phong trào cách mạng Thái Bình. Ngay từ thời kỳ trước Cách mạng tháng Tám, trong nhiều bài viết, báo cáo gửi Quốc tế Cộng sản, Người đã nhiều lần nhắc đến phong trào yêu nước, đấu tranh cách mạng của nhân dân tỉnh nhà. Từ ngày cách mạng Tháng Tám thành công đến lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành cho Đảng bộ, nhân dân Thái Bình những tình cảm ân tình, sự quan tâm, kịp thời động viên, khích lệ, cổ vũ phong trào của tỉnh; Thái Bình đã vinh dự được Năm lần đón Bác về thăm. Người đã để lại trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân Thái Bình những kỷ niệm sâu sắc. Đó là những mốc son lịch sử vẻ vang, thể hiện sự quan tâm và tình cảm sâu nặng của Người dành cho tỉnh Thái Bình. Mãi mãi là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Thái Bình: Tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ Ba - Ảnh 3.

Em Phan Thị Thu Thảo – Học sinh lớp 12 D4 Trường THPT Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình chia sẻ trong buổi lễ.

Chia sẻ trong buổi lễ, em Phan Thị Thu Thảo – Học sinh lớp 12 D4 Trường THPT Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình đại diện cho thế hệ trẻ Thái Bình cho biết: "Những năm được học tập trong trường, được tìm hiểu, nghiên cứu, chúng cháu càng cảm nhận được sự vĩ đại và tình thương bao la mà Bác đã dành cho tổ quốc. Cả cuộc đời Bác có một mong muốn đó là nước nhà được độc lập, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành. Tự hào vì quê hương Thái Bình được vinh dự 5 lần đón Bác về thăm, trong đó có 197 đoàn viên thanh niên Thái Bình được Bác gửi thư và khen thưởng. Tuổi trẻ chúng cháu được vinh dự kế thừa, gìn giữ và phát huy những thành tựu của đất nước. Chúng cháu luôn ghi nhớ phải trân trọng và tự hào về lịch sử dân tộc, trân trọng hòa bình, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu với những gì nhỏ nhất, xứng đáng với những gì mà các thế hệ đi trước đã cống hiến và hi sinh".

Trong những lần về thăm và làm việc tại Thái Bình, Bác đều ân cần chỉ bảo, dặn dò sâu sắc Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà phải đoàn kết một lòng; phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; chú trọng công tác xây dựng Đảng. Đồng thời phải đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị; phát huy những lợi thế của tỉnh đất tốt, dân đông; phải tích cực khai hoang và tăng năng suất cây trồng.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình là dịp Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh nhà khắc ghi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng, về Đảng quang vinh để tiếp tục vững bước trên con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.