Thái Bình: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024

Địa phương
03:33 PM 14/03/2024

Sáng 17/3/2024, tại Hội trường UBND huyện Vũ Thư sẽ tổ chức ngày hội toàn dân hiến máu đợt 1 năm 2024.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Vũ Thư ngày càng lan tỏa và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại "một người vì mọi người, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ điều trị và cấp cứu người bệnh.

Thái Bình: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024- Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh tư liệu năm 2023)

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Hãy hiến thường xuyên", thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Năm nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vũ Thư đặt mục tiêu sẽ vận động khoảng 1.000 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 530 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Theo kế hoạch, trong đợt 1 sẽ vận động đăng ký hiến 230 đơn vị máu, thời gian tổ chức vào sáng 17/3 tới đây tại Hội trường UBND huyện Vũ Thư.

Về đối tượng tham gia hiến máu gồm có: nam, nữ không phân biệt dân tộc, tôn giáo, có đủ sức khỏe. Đối với nam tuổi từ 18 - 60, có cân nặng từ 45 kg trở lên. Đối với nữ tuổi từ 18- 55, có cân nặng từ 42 kg trở lên. Tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trên địa bàn huyện nếu đáp ứng đủ điều kiện về độ tuổi và sức khỏe đều có thể đăng ký và tham gia hiến máu.

Thái Bình: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024- Ảnh 2.

Thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Vũ Thư đang tiến hành lấy máu

Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vũ Thư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, cán bộ y bác sỹ, đoàn viên thanh niên, cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Khi tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo.

Thái Bình: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024- Ảnh 3.

Thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Vũ Thư động viên các tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Thông qua tổ chức ngày hội toàn dân hiến máu đợt 1 năm 2024 tại huyện Vũ Thư, nhằm tạo phong trào hoạt động xã hội tích cực trong nhân dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần phát huy truyền thống "Tương thân tương ái, thương người như thể thương thân", lan toả những yêu thương của người dân Việt Nam.

Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.