Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện

Địa phương
04:16 PM 09/05/2024

Tối 8/5/2024, tại Triển lãm sinh vật cảnh xã Bách Thuận (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã tổ chức buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện để hỗ trợ cho những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Bách Thuận.

Đây là lần đầu tiên, CLB Cây cảnh Bách Thuận, CLB Cây cảnh nghệ thuật Thái Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư tổ chức chương trình thiện nguyện bằng hình thức đấu giá cây cảnh với mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em nghèo tại quê hương xã Bách Thuận. Đồng thời đây cũng là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các em học sinh nghèo được học tập, rèn luyện và thực hiện ước mơ đến trường.

Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 1.

Cây cảnh trong buổi đấu giá. Ảnh: Hải Long

Tham dự buổi đấu giá có đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư, đại diện chính quyền xã Bách Thuận, đại diện CLB cây cảnh Bách Thuận, đại diện các nhà vườn trong và ngoài tỉnh Thái Bình, các nghệ nhân sinh vật cảnh và các tổ chức tham gia đấu giá, đại diện các trường học trên địa bàn xã và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng đông đảo nhân dân đến dự.

Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 2.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 3.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 4.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 5.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi đấu giá. Ảnh: Hải Long

Trong buổi đấu giá lần này, có 7 cây tiêu biểu (vượt dự kiến ban đầu 2 cây) được trưng bày và bán gây quỹ đến từ các nhà vườn thuộc xã Bách Thuận gồm: tác phẩm "Hoa giấy" có giá khởi điểm là 4,5 triệu đồng; tác phẩm "Linh sam" có giá khởi điểm là 3,9 triệu đồng; tác phẩm "Sanh Nam Điền" có giá khởi điểm là 12 triệu đồng; tác phẩm "Tùng kim" có giá khởi điểm là 8 triệu đồng; tác phẩm "Si cổ" có giá khởi điểm là 19 triệu đồng. Tác phẩm "Cây duối" có giá khởi điểm 2 triệu đồng; tác phẩm "Sanh tọa sơn" có giá khởi điểm là 12 triệu đồng.

Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 6.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 7.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 8.

Cây được đấu giá thành công và bàn giao cho chủ mơi. Ảnh: Hải Long

Phát biểu tại buổi đấu giá cây cảnh, ông Ngô Xuân Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư cho biết: "Bách Thuận là một vùng quê trù phú thuộc hạ nguồn châu thổ sông Hồng, được thiên nhiên ưu ái ban tặng với đất đai màu mỡ. Việc phát triển làng nghề sinh vật cảnh gắn liền với du lịch sinh thái tạo ra nguồn thu nhập cao cho người dân địa phương. Song song với việc phát triển kinh tế, những nghệ nhân, nhà vườn Bách Thuận đã làm rất tốt công tác xã hội, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện. Chúng tôi rất vui mừng vì hoạt động đấu giá cây cảnh lần này đã được tổ chức để hỗ trợ cho những em học sinh nghèo vượt khó. Đây là hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn sâu sắc, với phương châm "lá lành đùm lá rách" giúp các em học sinh tự tin, vững bước tới trường".

Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 9.

Ông Ngô Xuân Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: Hải Long

Toàn bộ số tiền đấu giá cây cảnh và số tiền các mạnh thường quân ủng hộ là 107.900.000 đồng thu được từ buổi đấu giá cây cảnh được trao tặng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, đang học tại trường mầm non, trường tiểu học, THCS xã Bách Thuận.

Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 10.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 11.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 12.
Thái Bình: Lan tỏa yêu thương từ buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 13.

Đại diện chính quyền địa phương, CLB cây cảnh Bách Thuận, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư trao quà cho những howcj sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Hải Long

Buổi đấu giá cây cảnh gây quỹ thiện nguyện của CLB cây cảnh Bách Thuận đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hàng nghìn người đến tham dự. Qua đó, CLB cây cảnh Bách Thuận mong muốn được động viên, chia sẻ, giúp đỡ cho những em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương, lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.

Thành Trung - Hải Long
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.