Thái Bình: Lãnh đạo huyện Vũ Thư thăm gia đình nạn nhân tử vong trong vụ sập tường, đổ giàn giáo

Địa phương
09:55 AM 31/05/2024

Chiều 30/5, bà Phạm Thị Như Phong - Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình có người thân tử vong trong vụ sập tường, đổ giàn giáo tại xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Khoảng 10h30 ngày 30/5/2024, tại công trình đang xây dựng của gia đình anh Phạm Khắc Tuấn ở thôn Gia Lạc, xã Hồng Lý, tổ thợ xây 3 người gồm ông Phan Doãn Chinh (sinh năm 1972), Lê Văn Biên (sinh năm 1973) cùng thôn Thượng Hộ Bắc và ông Vũ Minh Cường (sinh năm 1963) thôn Thượng Hộ Trung, đang đứng trên giàn giáo trát bức tường tầng 2 phía sau ngôi nhà thì bức tường bất ngờ đổ sập, khiến giàn giáo và 3 thợ xây rơi xuống ao. 

Ảnh có chứa trang phục, người, đàn ông, con người  Mô tả được tạo tự động

Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng để lo hậu sự cho người thân. Ảnh: Đức Nhã

Hậu quả ông Phan Doãn Chinh tử vong tại chỗ, ông Vũ Minh Cường và ông Lê Văn Biên bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc thực hiện các biện pháp nghiệm vụ, lấy lời khai của người liên quan, điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Ảnh có chứa trang phục, người, đàn ông, phụ nữ  Mô tả được tạo tự động

Các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, cùng bà con trong thôn, xã đến động viên, chia buồn cùng gia đình có người bị nạn

Tại gia đình người bị nạn, Chủ tịch UBND huyện gửi lời sẻ chia sâu sắc với gia đình nạn nhân; động viên gia đình nén nỗi đau thương, mất mát, tập trung lo tang lễ chu đáo cho người thân. Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng. 

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho chủ các công trình xây dựng cũng như người dân về công tác bảo đảm an toàn lao động, đặc biệt là vấn đề an toàn lao động tại các công trình nhà ở riêng lẻ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động.

Thành Trung
Ý kiến của bạn