Thái Bình: LĐLĐ huyện Hưng Hà tổ chức ra mắt công đoàn cơ sở

Địa phương
06:17 PM 16/10/2021

Ngày 16/10, Liên đoàn lao động huyện Hưng Hà (Thái Bình) tổ chức lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH Sunray Industrial và công đoàn công ty TNHH TM XNK Hải Lâm.

Công ty TNHH Sunray Industrial là công ty của Đài Loan với số vốn điều lệ là 37 tỷ, công ty chuyên sản xuất các loại dụng cụ cầm tay và đồ kim loại thông dụng xuất chủ yếu sang Mỹ, hiện công ty đang tạo việc làm thu nhập cho gần 100 công nhân lao động (CNLĐ) với mức thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng và đảm bảo các chế độ cho người lao động theo đúng bộ Luật pháp lao động Việt Nam. Còn công ty TNHH TM XNK Hải Lâm là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm dầy, dép xuất khẩu sang các nước Châu âu, Châu mỹ. Với mức thu nhập bình quân là 8 triệu đồng/người/tháng, công ty đang tạo việc làm và thu nhập cho trên 300 lao động. Dự kiến trong thời gian tới công ty sẽ mở rộng sản xuất và tuyển dụng thêm 800 đến 1000 công nhân lao động.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Hưng Hà tổ chức ra mắt công đoàn cơ sở - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và UNBD huyện tặng mũ bảo hiểm cho những đoàn viên mới gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam tại lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH Sunray Industrial . Ảnh B.M

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và chỉ định Ban chấp hành lâm thời của các công đoàn công ty. Phát biểu tại buổi ra mắt chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà đã ghi nhận kết quả của Ban vận động thành lập CĐCS trong việc vận động đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn cũng như thành lập CĐCS, đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở phải xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động của công đoàn công ty, đặc biệt là phải phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng thỏa ước lao tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Hưng Hà tổ chức ra mắt công đoàn cơ sở - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Hưng Hà Đặng Thị Kim Cúc trao quà động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại công ty TNHH TM XNK Hải Lâm .Ảnh B.M

Đề xuất, tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động, tuyên truyền cho người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sản xuất...

Tại buổi ra mắt các CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng mỗi đoàn viên một chiếc mũ bảo hiểm mô tô xe máy để động viên người lao động khi gia nhập vào tổ chức công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện trao 10 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở hai CĐCS mới được thành lập.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.