Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Thành lập hai công đoàn cơ sở mới

Địa phương
08:52 AM 16/10/2022

Ngày 14/10 tại cụm công nghiệp Quý Ninh, xã An Quý huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh phụ tổ chức ra mắt hai công đoàn cơ sở mới đó là công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại Thái Phong Việt Nam và công đoàn cơ sở Công đoàn Công ty TNHH Sunrise Spinning Việt Nam chi nhánh Thái Bình.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Thành lập hai công đoàn cơ sở mới - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng CĐCS công ty TNHH Sunrise Spinning Việt Nam chi nhánh Thái Bình. Ảnh B.M

Công ty TNHH Sunrise Spinning Việt Nam chi nhánh Thái Bình thành lập tháng 11/2021, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty hiện có 80 công nhân lao động. Mặt hàng sản xuất của Công ty chủ yếu là sợi dệt xuất khẩu, tạo việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng, tất cả người lao động đều được tham gia đóng BHXH sau khi ký hợp đồng.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Thành lập hai công đoàn cơ sở mới - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Tăng Thị Hiệu trao quyết định thành lập CĐCS cho công đoàn công ty TNHH Thương mại Thái Phong Việt Nam. Ảnh B.M

 Công ty TNHH Thương mại Thái Phong Việt Nam là công ty chuyên sản xuất bao bì phục vụ cho thị trường trong nước, do công ty mới thành lập nên số lượng công nhân lao động chư nhiều mới chỉ có hơn 30 lao động. Nhưng công ty cũng đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho công nhân lao động sau khi ký hợp đồng vào làm việc. Để đáp ứng yều cầu của người lao động cần có tổ chức công đoàn để bảo vệ đại quyền lợi hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần.

 Tất cả công nhân lao động ở hai công ty đều tự nguyện viết đơn ra nhập tổ chức công đoàn. Do vậy Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã ra quyết định thành lập công đoàn công ty TNHH Sunrise Spinning Việt Nam chi nhánh Thái Bình và công đoàn công ty TNHH Thương mại Thái Phong Việt Nam và kết nạp đoàn viên công đoàn cho hơn 100 công nhân lao động ở hai công ty. 

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Thành lập hai công đoàn cơ sở mới - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Tăng Thị Hiệu trao quyết định thành lập CĐCS cho công đoàn công ty TNHH Sunrise Spinning Việt Nam chi nhánh Thái Bình. Ảnh B.M

Tại buổi ra mắt thành lập các CĐCS, lãnh đạo công đoàn huyện Quỳnh Phụ đã trao quyết định thành lập CĐCS và chỉ định ban chấp hành công đoàn lâm thời cho hai CĐCS. Tại đây lãnh công đoàn huyện cũng đã chỉ đạo và hướng dẫn các CĐCS tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động và phát động tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất để cùng với doanh nghiệp phát triển một cách bền vững tạo công ăn, việc làm, thu nhập tốt cho người lao động.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn