Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức ra mắt CĐCS

Địa phương
09:57 PM 22/09/2022

Ngày 22/9 tại Cụm công nghiệp Đông Hải (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức lễ ra mắt và thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH sợi dệt Hương Sen Comfor và kết nạp 186 đoàn viên công đoàn.

Công ty TNHH Sợi dệt Hương Sen Comfor được thành lập ngày 20/12/2016. Công ty chuyên sản xuất ra những sản phẩm sợi cotton chỉ số 30/1, 32/1, 40/1, 60/1… đạt chất lượng tốt và xuất khẩu 95% sản phẩm ra nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Pakistan, Bangladesh….

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức ra mắt CĐCS - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh tặng hoa chúc mừng CĐCS công ty được thành lập. Ảnh B.M

Đến nay Công ty đã phát triển bền vững, không ngừng lớn mạnh, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 200 lao động với mức lương trung bình trên 7 triệu đồng/ người/ tháng.

Trong thời gian tới công ty tiếp tục đầu tư xây dựng, mở rộng sản xuất giai đoạn 2 lên trên 43.000 cọc sợi với thiết bị nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu, dự kiến đi vào hoạt động quý I năm 2023, cho công suất 13.000 tấn sợi/năm và tuyển dụng thêm 200 công nhân lao động. Sau những năm hoạt động tích cực, công ty đã khẳng định được vị trí, uy tín và thương hiệu của mình. Năm 2021, công ty đạt giải Nhì hội thi sáng tạo khoa học – công nghệ tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức ra mắt CĐCS - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Tăng Thị Hiệu trao quyết định thành lập CĐCS cho Ban chấp hành lâm thời công ty. Ảnh B.M

Được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19, được Bộ công thương chứng nhận là một trong 300 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, được Cục an toàn lao động – Bộ lao động tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác an toàn, vệ sinh lao động. Năm 2020, Chủ tịch, Tổng giám đốc công ty TNHH sợi dệt Hương Sen Comfor đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất.

Tại buổi ra mắt, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ đã trao quyết định thành lập CĐCS và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn công ty.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức ra mắt CĐCS - Ảnh 3.

Ông Đỗ Văn Vẻ - Tổng giám đốc công ty TNHH sợi dệt Hương Sen Comfor phát biểu tại buổi lễ ra mắt CĐCS. Ảnh B.M

Thay mặt lãnh đạo công ty TNHH sợi dệt Hương Sen Comfor, ông Đỗ Văn Vẻ - Tổng giám đốc công ty đã phát biểu khẳng định vai trò, trách nhiệm và sự cần thiết của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp thời điểm hiện nay. Lãnh đạo Công ty sẽ luôn tạo điều kiện để cho tổ chức Công đoàn hoạt động và sẽ phối hợp với CĐCS công ty chăm lo tốt nhất về việc làm, đời sống, thu nhập cho NLĐ. Trong thời gian tới để nâng cao vai trò của Đảng trong các doanh nghiệp, công ty sẽ tiến tới thành lập chi bộ Đảng trong doanh nghiệp từ đó phát triển những công nhân, đoàn viên ưu tú trở thành những đảng viên tiêu biểu và gương mẫu. Qua đó, góp phần sự lãnh đạo của Đảng đối với quần chúng, người lao động, đưa hoạt động của doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững…

Thái Bình: LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức ra mắt CĐCS - Ảnh 4.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UNDH huyện Quỳnh Phụ tặng mũ bảo hiểm moto xe máy cho CNLĐ. Ảnh B.M

Sau buổi lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở, công ty đã tổ chức truyền thông về công tác đảm bảo an toàn giao thông và công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội cho toàn bộ đoàn viên, người lao động. Tại đây Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tặng cho toàn thể đoàn viên công đoàn mỗi người một chiếc mũ bảo hiểm moto xe máy.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn