Thái Bình: LĐLĐ huyện Vũ Thư tuyên dương 140 con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi.

Địa phương
06:10 PM 19/08/2022

Ngày 19/8, Liên đoàn lao động huyện Vũ Thư tổ chức gặp mặt, tuyên dương con cán bộ, đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022. Dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện...

Thái Bình: LĐLĐ huyện Vũ Thư tuyên dương 140 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 1.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Vũ Thư Lại Trường Sơn trao quà động viên các cháu tại hội nghị. Ảnh B.M

Theo báo cáo từ các công đoàn cơ sở (CĐCS) năm học 2021- 2022 có 7.982 cháu là con CNVCLĐ đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó sô cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến là 1.419 cháu; đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường 3.839 cháu; đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố 510 cháu; đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh 46 cháu và 01 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 93 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Theo ông Phạm Văn Trịnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết:LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá các nội dung hoạt động và tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Do vậy nhiều năm qua các CĐCS đã phối hợp làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, duy trì việc tổ chức gặp mặt, tặng quà, biểu dương, khen thưởng, tổ chức cho các cháu được đi thăm quan, học tập ở những nơi, địa danh có truyền thống cách mạng để giúp các cháu nâng cao nhận thức, hiểu biết và là nguồn động viên cho các cháu học sinh vượt khó, chăm ngoan học giỏi tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Thái Bình: LĐLĐ huyện Vũ Thư tuyên dương 140 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư Phạm Công Diện trao quà cho các cháu tại hội nghị. Ảnh B.M

Đến nay đã có có 95 CĐCS trong huyện đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên khen thưởng cho 3.809 cháu học sinh giỏi với tổng số tiền 672.280.000 đồng; 96 CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng quà 3.733 cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, tiêu biểu các CĐCCS UBND huyện, CĐCS các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS, CĐCS công ty TNHH Ivory Việt Nam, CĐCS Công ty TNHH Maxport Limited, CĐCS Công ty TNHH Creative Source Việt Nam, CĐCS Cty TNHH Sungjin Apparel, CĐCS Cty TNHH Victory Việt Nam, CĐ Quỹ TDND Tân Phong…

Thái Bình: LĐLĐ huyện Vũ Thư tuyên dương 140 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 3.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt tuyên dương. Ảnh B.M

Được tuyên dương khen thưởng tại hội nghị cháu Đỗ Minh Anh học sinh lớp 12 là học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải nhất môn tiếng Anh năm học 2021-2022, giải nhất cấp tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT năm 2020-2021 chia sẻ: Cháu rất vinh dự được cùng với các bạn dự buổi gặp mặt tuyên dương ngày hôm nay. 

Thái Bình: LĐLĐ huyện Vũ Thư tuyên dương 140 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 4.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư Phạm Văn Trịnh trao quà động viên các cháu tại hội nghị . Ảnh B.M

Để đạt được những thành tích trong học tập và có mặt tại hội nghị này cháu thấy đó thực sự không hề dễ dàng. Chúng cháu phải trải qua một hành trình dài đầy khó khăn, đặc biệt là trong hai năm dịch Covid-19 bùng phát. Không được tới trường, chúng cháu phải học qua những bài giảng online. Nhưng chúng cháu đều nỗ lực vượt qua, quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình đã định. Có được kết quả học tập như ngày hôm nay ngoài sự dậy dỗ, chỉ bảo ân cần của các thầy cô giáo, sự động viên, chăm sóc hết lòng của cha mẹ, chúng cháu còn được sự quan tâm, tạo điều kiện của các bác lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, của công đoàn các cấp đối với bố mẹ cũng như bản thân chúng cháu. Đây là nguồn động lực vô cùng to lớn giúp bố mẹ chúng cháu yên tâm công tác và động viên chúng cháu vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập..

Thái Bình: LĐLĐ huyện Vũ Thư tuyên dương 140 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 5.

Cháu Đỗ Minh Anh học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh cùng với các cháu dự hội nghị tuyên dương. Ảnh B.M

Tại buổi tuyên dương, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 20 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất 500 nghìn đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã trao quà biểu dương, khen thưởng cho 47 cháu là học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh; 73 cháu là học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất lad 400 nghìn đồng và một tập vở.


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
VMF - VMD 2022: Kết nối trí tuệ, sức mạnh cộng đồng Marketing Việt Nam VMF - VMD 2022: Kết nối trí tuệ, sức mạnh cộng đồng Marketing Việt Nam

Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam vào ngày 9/12/2022, Hội Marketing Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu 2 sự kiện thường niên của năm 2022 đó là Vietnam Marketing Festivals - VMF (Lễ hội Tiếp thị Việt Nam) và Vietnam Marketing Day 2022 - VMD (Ngày hội Tiếp thị Việt Nam).