Thái Bình: LĐLĐ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao.

Địa phương
08:12 AM 29/04/2022

Sáng ngày 28/4, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Khoa Huyết học (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức ngày hội hiến máu trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Với chủ đề "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp", ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã thu hút 330 cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đến từ Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn ngành xây dựng, Công đoàn ngành công thương, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, ban tổ chức đã thu được 273 đơn vị máu. Toàn bộ số đơn vị máu thu nhận được đã góp phần bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Thái Bình: LĐLĐ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao. - Ảnh 1.

Các cán bộ, đoàn viên đang xếp hàng để tầm soát trước khi vào hiến máu. Ảnh B.M

Theo ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Việc vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là việc làm thường niên của LĐLĐ tỉnh trong nhiều năm qua. Do vậy mỗi khi LĐLĐ tỉnh vận động hiến máu tình nguyện thì các đoàn viên ở các đơn vị trực thuộc rất tích cực tham gia và số cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký tham gia hiến máu mỗi năm càng tăng và vượt chỉ tiêu so với UBND tỉnh giao. Mọi người cũng đã hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Cho nên LĐLĐ tỉnh tiếp tục duy trì cuộc vận động hiến máu với mong muốn cứu chữa cho nhiều người mắc bệnh cần đến máu trong đó có cả những người thân của chính cán bộ, đoàn viên, người lao động...

Thái Bình: LĐLĐ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao. - Ảnh 2.

Các cán bộ, đoàn viên thuộc các sở ngành của tỉnh thâm gia hiến máu. Ảnh B.M

Để ngày hội hiến máu được tổ chức thành công, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác chuẩn bị, việc tổ chức lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.