Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà thành lập công đoàn cơ sở mới

Địa phương
10:22 PM 16/05/2023

Ngày 16/5, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương và kết nạp 100 đoàn viên công đoàn.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà thành lập mới công đoàn cơ sở. - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Hưng Hà Đặng Thị Kim Cúc trao quyết định thành lập CĐCS cho Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương. Ảnh Bá Mạnh

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10/2005 chuyên sản xuất các mặt hàng sợi, khăn, quần áo và gối xuất khẩu đi các nước như Nhật bản và Trung Quốc. Đến nay, công ty đã thu hút được trên 100 công nhân tham gia sản xuất tại công ty với mức lương bình quân 8 đến 15 triệu đồng/người/tháng. 

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, qua quá trình tuyên truyền, vận động công nhân, 100% công nhân Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam và đã được LĐLĐ huyện Hưng Hà xét công nhận và trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở kể từ ngày 03/01/2023 gồm 100 đoàn viên.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà thành lập mới công đoàn cơ sở. - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Kim Cúc - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hưng Hà phát biểu giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương. Ảnh Bá Mạnh

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà đã trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) cho Ban Chấp hành lâm thời của công đoàn công ty. Phát biểu tại buổi ra mắt Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà Đặng Thị Kim Cúc đã ghi nhận kết quả của Ban vận động thành lập CĐCS trong việc vận động đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn cũng như thành lập CĐCS, đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở phải xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động của công đoàn công ty, đặc biệt là phải phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng thỏa ước lao tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà thành lập mới công đoàn cơ sở. - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn khóa mới. Ảnh Bá Mạnh

Đề xuất, tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách có lợi cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động thăm hỏi, văn hóa văn nghệ, thể thao, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Ban chấp hành công đoàn công ty phải thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn thực hiện tốt Luật Lao động và các quy định của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vướng mắc để đoàn viên gắn bó với công ty.

Ngay sau lễ công bố Quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thái Phương đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ I, tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu đi dự đại hội Công đoàn huyện trong thời gian tới./.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.